Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:40 AM (GMT+7)

Uống rượu, đi xe máy tốc độ cao lao xuống cống, một người nguy kịch

authorHà Hoàng Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (2.9), một vụ tai nạn xe máy nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 6, gần sân bay Nà Sản (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Vụ tai nạn đã làm một nam thanh niên nhập viện trong tình trạng bất tỉnh nhân sự.

   

Theo sự chứng kiến của người dân bản Nà Hạ, xã Chiềng Mung (Mai Sơn), vào khoảng 12 giờ ngày 2.9, một chiếc xe máy Wave HonDa màu trắng, trên xe có 2 nam thanh niên đi với tốc độ cao, lượn lách từ hướng thành phố Sơn La về huyện Mai Sơn, đến đoạn xã Chiềng Mung bất ngờ mất kiểm soát, lao xuống cống bên Quốc lộ 6. Vụ tai nạn làm cả 2 thanh niên bị thương; trong đó có 1 người bị gẫy chân, đầu bị chấn thương nặng.  

 uong ruou, di xe may toc do cao lao xuong cong, mot nguoi nguy kich hinh anh 1

 Người dân đi đường đưa  nạn  nhân lên xe ô tô  xuống cấp cứu tại bệnh viện Mai Sơn, Sơn La

Người dân quanh đó đã kịp thời  ứng cứu, tạm thời bó nẹp chân cho nạn nhân. Sau đó nạn nhân được lái xe xe ô tô Kia Forte màu trắng qua đường nhận đưa xuống bệnh viện Mai Sơn cấp cứu.

Cũng theo người dân chứng kiến sự việc, nam thanh niên bị thương nặng tên là Lò Văn Quyền, khoảng 24 tuổi, sinh sống tại bản Nà Hạ, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

 uong ruou, di xe may toc do cao lao xuong cong, mot nguoi nguy kich hinh anh 2

 Nạn nhân bị gãy chân và bị thương nặng ở đầu, được người dân bó bột tạm trước khi đưa lên xe xuống bệnh viện cấp cứu

 uong ruou, di xe may toc do cao lao xuong cong, mot nguoi nguy kich hinh anh 3

 Chiếc  xe máy Wave HonDa  lao xuống cống bị  nát đầu và hư hỏng nặng

 Ông Lò Văn Chung, bản Nà Sản chứng kiến vụ tai nạn trên cho biết:  “Vào thời điểm đó, tôi thấy chiếc xe máy đi với tốc độ cao và lượn lách rất nguy hiểm. Một lúc sau chiếc xe máy bị mất lái và lao xuống cống. Lúc chúng tôi đưa nạn nhân lên đường cái thì ngửi thấy mùi rượu nồng nặc.”
Được biết với bà con các dân tộc vùng cao thì ngày lễ tết thường được tổ chức rất long trọng, luôn có ăn uống linh đình cùng uống bia, rượu. Vì thế các địa phương cần tăng cường tuyên truyền bà con chấp hành luật giao thông, không điều khiển tay lái khi đã uống rượu, bia.

 uong ruou, di xe may toc do cao lao xuong cong, mot nguoi nguy kich hinh anh 4

      Nhiều người dân tụ tập trên Quốc lộ 6  đứng xem vụ tai nặng

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng CSGT, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã có mặt tại hiện trường điều tiết, phân luồng giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Xem bình luận