Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 09:03 AM (GMT+7)

Vì sao BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không xảy ra 'khủng hoảng' tiền lẻ?

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không xảy ra việc đổi tiền lẻ vì các nhà xe muốn 'nhờ' cơ quan chức năng can thiệp, hỗ trợ thay vì chọn cách phản ứng trực tiếp tại trạm thu phí.

   

Chiều nay (8.12), ông Trịnh Hoàng Hải - chủ một doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, mặc dù trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã có thông báo giảm giá nhưng ông vẫn chưa đồng thuận.

“Tôi ký hợp đồng với Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh để vận chuyển hàng với quãng đường rất ngắn, chỉ chừng 3km nhưng mỗi lần qua trạm BOT như vậy phải mua vé hết 200.000 đồng/xe. Trong khi đó, tôi có đến 20 xe container và hằng ngày, những chiếc xe này qua lại trạm rất nhiều lần” – ông Hải thông tin.

 vi sao bot can tho - phung hiep khong xay ra 'khung hoang' tien le? hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Theo ông Hải, với chính sách giảm giá tới đây, mỗi chuyến xe chỉ được giảm khoảng 20.000 đồng/xe cho mỗi lần qua trạm. Vì vậy, ông hy vọng, cơ quan chức năng cũng như nhà đầu tư xem xét giảm từ 30-35% so với mức giá hiện tại cho các phương tiện ở phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) và xã Tân Phú Thạnh (Hậu Giang).

Cũng theo ông Hải, thời gian qua, rất nhiều người dân, doanh nghiệp vận tải bức xúc về việc thu phí trên nhưng do mong muốn trước mắt 'nhờ' cơ quan chức năng địa phương can thiệp, xử lý.

 vi sao bot can tho - phung hiep khong xay ra 'khung hoang' tien le? hinh anh 2

Tuyến đường dân sinh cạnh trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bị cày nát do xe né trạm thu phí

“Trước đây, có tuyến đường dân sinh, các tài xế chạy vào đó để né trạm thu phí và làm cho tuyến đường này xuống cấp trầm trọng. Hiện nay tuyến đường bị gắn biển cấm xe lớn chạy, cấm giờ cao điểm trong khi đó cả tuyến không có khu dân cư, không trường học…” – ông Hải nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Thành, ngụ ở quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) cũng cho biết, mặc dù rất bức xúc nhưng không chọn cách phản ứng trực tiếp tại trạm thu phí BOT. Vì khi làm như vậy, sẽ gây mất an ninh trật tự tại địa phương và ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1.

Ông Hoàng Đăng Tình (khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng) nói: “BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đặt trạm ngay tại phường Ba Láng chưa đầy 22 km, chỉ cải tạo nâng cấp mặt Quốc lộ 1 hiện hữu mấy chục năm qua rồi thu phí, trong khi quy định 60 - 70 km mới được đặt trạm. Từ đó, gây ra hệ lụy là xe né trạm chạy vào đường dân sinh làm cho các con đường này xuống cấp, hư hỏng nặng. Cơ quan chức năng cần phải sớm giải quyết cho người dân”.

Bà Trần Thị Minh Hà, ngụ ở phường Ba Láng (cách BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp khoảng 200m) cho biết, việc thu phí trên đã khiến việc làm ăn, kinh tế của người dân ngày càng khó khăn. “Chúng tôi không thể ngày nào cũng nghĩ hết mưu này kế nọ để qua trạm BOT. Mệt lắm”- bà Hà bức xúc.

Trong ngày 8.12, Sở GTVT TP.Cần Thơ phối hợp với UBND phường Ba Láng, UBND quận Cái Răng thống kê phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá theo chấp thuận của Bộ GTVT. Trước đó, tối ngày 7.12, đơn các vị trên đã tổ chức họp thông báo về việc giảm giá.

Xem bình luận