Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 08:06 AM (GMT+7)

Vụ 3 cán bộ rừng bị bắn chết: Chưa thể tiếp cận hiện trường

authorDuy Hậu Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (23.10) ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận thông tin trên đại bàn vừa xảy ra vụ tranh chấp đất rừng dẫn đến xô xát gây thương vong.

   

Khoảng 8 giờ sáng ngày 23.8, tại tiểu khu 1536 (thuộc xã Đắk Ngol, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã xảy ra một vụ tranh chấp đất rừng giữa Công ty TNHH Long Sơn (Long Sơn) và một số người dân. Thời điểm này, khi người của Long Sơn đang sang ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 thì bất ngờ có một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công. Sau khi gây án, nhóm người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

 vu 3 can bo rung bi ban chet: chua the tiep can hien truong hinh anh 1

Từ nhiều năm qua, giữa người dân xã Đắk Ngol và các công ty được giao đất giao rừng thường xuyên xảy ra xung đột.

Theo ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, thông tin ban đầu mà huyện nhận được, vụ việc đã khiến 3 người tử vong và 3 người bị thương. Toàn bộ những người này đều là cán bộ quản lý bảo vệ rừng của Long Sơn.

Cũng theo ông Long, do đường vào hiện trường quá xa và khó khăn, nên đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng vẫn chưa vào đến hiện trường. Ngoài ra, do vị trí xảy ra vụ việc không có sóng điện thoại nên cũng không thể liên lạc vào được để nắm tình hình.

“Hiện UBND huyện đã triển khai các biện pháp để xử lý vụ việc. Trong đó, việc quan trọng nhất là tập trung cứu chữa những người bị thương; tổ chức vận động người dân đồng thời tập trung điều tra, truy bắt các đối tượng đã tấn công bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn”- ông Long thông tin.

Được biết, Công ty Long Sơn được UBND tỉnh giao đất để thực hiện dự án Nông Lâm nghiệp cách đây khoảng hơn 6 năm. Sau khi nhận đất triển khai dự án, giữa Long Sơn và người dân thường xuyên xảy ra xung đột. 

Xem bình luận