Thứ Năm, ngày 15/11/2018 17:48 PM (GMT+7)

Vụ 9 du khách nhập viện ở Đà Nẵng: Không phải ngộ độc thực phẩm

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 18/09/2017 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 18.9, ông Nguyễn Minh Tiến-Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, 9 du khách nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tối 14.9 vừa qua đã được lực lượng chức năng kết luận do rối loạn tiêu hóa.

   

 vu 9 du khach nhap vien o da nang: khong phai ngo doc thuc pham hinh anh 1

Một bệnh nhân nhập viện điều trị tại bệnh viện

“9 du khách này trong quá trình đi du lịch, cơ thể mệt, ăn uống thất thường nên có những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa chứ không phải ngộ độc do thực phẩm. Tại khu du lịch Núi Thần Tài hôm xảy ra sự việc (14.9) có 230 người cùng ăn uống, tuy nhiên chỉ có 9 người có biểu hiện nhẹ rối loạn tiêu hóa. Lực lượng chức năng cũng đã lập đoàn thanh, kiểm tra và kết luận 9 người này không bị ngộ độc thực phẩm”, ông Tiến cho biết thêm.

Trước đó, tối ngày 14.9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận điều trị cho 9 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định xét nghiệm cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm 14.9. Một bệnh nhân còn lại cũng xuất viện ngày hôm sau.

Được biết, đoàn du khách gồm 50 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Sau khi cả đoàn dùng bữa trưa tại một khu du lịch Núi Thần Tài rồi về lại khách sạn khoảng 1 giờ sau thì 9 người trong đoàn xuất hiện buồn nôn đau quặn bụng, đi cầu lỏng nên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Xem bình luận