Thứ Ba, ngày 25/06/2019 02:31 AM (GMT+7)

Ba Huân đưa trứng gà ăn sống vào hệ thống siêu thị Nhật

authorPhụng Anh Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15/3, Công ty Ba Huân và tập đoàn thực phẩm chuyên sản xuất và kinh doanh về trứng của Nhật Bản - ISE Food đã ký kết Hợp tác thương mại cung cấp dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn sống vào hệ thống siêu thị Nhật tại Việt Nam.

   

Theo đó, Công ty Ba Huân sẽ cung ứng sản phẩm trứng gà và ISE Nhật Bản tổ chức phân phối thông qua chuỗi siêu thị và cửa hàng của Nhật tại Việt Nam.

Bà Phạm Thị Huân (còn gọi bà Ba Huân), Giám đốc công ty Ba Huân cho biết, để có được dòng sản phẩm trứng gà tươi dùng ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, công ty Ba Huân phải tuân thủ điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt.

Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn, đặc biệt là việc bổ sung vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng từ 8-15 mg/100g cho mỗi quả trứng. Trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58 - 62g.

 ba huan dua trung ga an song vao he thong sieu thi nhat hinh anh 1

Lễ ký kết hợp tác cung ứng trứng gà sống giữa Công ty Ba Huân và ISE Food sáng 15.3. Ảnh: Phụng Anh

Ngoài ra, quy trình xử lý trứng cũng rất khác biệt, cụ thể: Nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%. Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng. 

“Đây là sản phẩm trứng tươi ăn sống đầu tiên có ở Việt Nam. Phía Nhật yêu cầu trước tiên bán trong hệ thống của Nhật trước vì thức ăn tươi sống người Nhật dùng nhiều. Sau đó làm tốt rồi mới mở rộng ra thêm bên ngoài”, bà Ba Huân cho biết.

Ông Miki Shigemasa, Giám đốc ISE Food cho biết, người Nhật có thói quen và nhu cầu dùng trứng tươi ăn sống không qua chế biến trong ẩm thực rất cao.

"Với sự hợp tác này, chúng tôi rất trông chờ để đưa ra một sản phẩm trứng tươi ăn liền tốt và có chất lượng ra thị trường, không chỉ phục vụ cộng đồng người Nhật ở Việt Nam mà còn giới thiệu các món ăn theo phong cách Nhật đến người Việt Nam và các nước, làm phong phú thêm nhu cầu sử dụng trứng dinh dưỡng trong đời sống", ông nói. 

Hiện ở Nhật, bình quân người dân tiêu thụ khoảng 350 quả trứng/người/năm. Ngoài dùng trong bữa ăn hàng ngày, trứng còn được dùng trong công nghệ làm bánh kem,... Đặc biệt, trứng còn là một loại thực phẩm giúp tăng cường tuổi thọ và trí thông minh.

 ba huan dua trung ga an song vao he thong sieu thi nhat hinh anh 2

Bà Ba Huân và các khách mời thưởng thức thử món cơm trộn trứng gà sống. Ảnh: Phụng Anh

Ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cũng rất kỳ vọng thông qua sự hợp tác giữa 2 công ty Ba Huân và ISE Food ngày hôm nay sẽ giúp phát triển hơn nữa ngành công nghiệp trứng của Việt Nam và nền văn hoá ẩm thực của Nhật Bản đến với người Việt rộng rãi hơn.

Dự kiến, Ba Huân sẽ cung ứng khoảng 10.000 trứng/ngày cho Tập đoàn ISE phân phối chủ yếu vào các chuỗi nhà hàng, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại của Nhật tại Việt Nam như Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige, Aeon Mail Ministop,....

Xem bình luận
Đâu phải trứng nào cũng ăn sống được đâu. Phải làm theo công nghệ và tiêu chuẩn của họ thì mới dám...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc mừng công ty cô Ba ngày càng phát triển lớn mạnh
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà tôi cũng dùng trứng Ba Huân nhưng chả dám ăn sống
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là người Nhật, cái gì cũng ăn sống
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu vườn mắc ca lớn nhất đất Lâm Đồng nhưng ít ai biết ông Trần...