Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:46 AM (GMT+7)

C.P. Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch

authorP.V Thứ Hai, ngày 23/09/2019 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ô nhiễm môi trường và vấn nạn về rác thải nhựa là những vấn đề cấp bách đang được cả thế giới quan tâm, mọi người từ khắp các châu lục cùng lan truyền các thông điệp về ý thức và hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp thế giới (FAO), mỗi năm, Việt Nam tạo ra 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển. Việt Nam là nước đứng thứ 4 trên thế giới về rác thải nhựa ra biển.

   

Ngày 21/9/2019 vừa qua, nhằm hưởng ứng Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển 2019 – Chung Tay Vì Một Đại Dương Không RácThải Nhựa, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh, các cơ quan ban ngành, các em học sinh, sinh viên và người dân địa phương tổ chức hoạt động nhặt rác thải, dọn dẹp vệ sinh tại bãi biển của Thành phố Vũng Tàu và bờ sông Hương của Thành phố Huế.

 c.p. viet nam chung tay bao ve moi truong xanh sach hinh anh 1

Các tình nguyện viên lắng nghe phổ biến về cách phân loại rác thải từ BTC Việt Nam Sạch và Xanh.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 2000 người tại 2 địa điểm trên, trong đó, có gần 200 cán bộ công nhân viên CP đến từ các trang trại, nhà máy của CPV ở các tỉnh: Huế, Quảng Bình, Đồng Nai, Vũng Tàu, trong thời gian ngắn, thu gom được hơn 1.000kg các loại rác thải như túi nilong, rác thải nhựa, rác thải tổng hợp… và đã vận chuyển đến nơi xử lý. Quang cảnh tại bãi biển Vũng Tàu và bờ sông Hương đã có được diện mạo hoàn toàn mới, thông thoáng, sạch sẽ và văn minh hơn. Đó là thành quả của lòng nhiệt huyết và những hành động đẹp đẽ.

 c.p. viet nam chung tay bao ve moi truong xanh sach hinh anh 2

Các tình nguyện viên CPV  tại Huế chụp ảnh lưu niệm sau khi dọn sạch rác bên bờ sông Hương.

 c.p. viet nam chung tay bao ve moi truong xanh sach hinh anh 3

Tình nguyện viên công ty CPV và công ty Timberland háo hức tham gia dọn rác tại  bãi biển Vũng Tàu.

 c.p. viet nam chung tay bao ve moi truong xanh sach hinh anh 4

Các tình nguyện viên CPV chụp ảnh lưu niệm sau khi tham gia dọn rác tại bãi biển Vũng Tàu.

Thông qua hoạt động lần này, C.P. Việt Nam mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa và tích cực về việc bảo vệ môi trường, trước hết là đến hơn 20.000 CBCNV C.P. đang làm việc và sinh sống tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước; sau đó là lan tỏa đến tất cả mọi người xung quanh. Chúng ta cùng nhau cố gắng từ những việc làm nhỏ nhặt nhất, đặc biệt là giảm số lượng rác thải thựa, bằng cách: Mang theo túi giấy, túi vải khi đi mua sắm, sử dụng ống hút tre, inox, thủy tinh, sử dụng bình, ly cá nhân, khuyến khích tái sử dụng vật dụng thường ngày, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng (điện, nước,…) tại nơi làm việc cũng như ở nhà, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải,…

Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho chúng ta có một môi trường sống trong lành, an toàn và góp phần chung tay cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ Mẹ Trái Đất.

Tag:  C.P. Việt Nam   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ chính vụ sầu riêng 8/2019 đến nay giá sầu riêng xập xình lên...
Giá heo hơi hôm nay 13/10 trên địa bàn cả nước vẫn duy trì mức cao....