Thứ Hai, ngày 25/03/2019 21:24 PM (GMT+7)

Đặc sản Quảng Ninh hội tụ ở Hà Nội thu hút hàng nghìn lượt khách

authorQuỳnh Nguyễn Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 322 sản phẩm tham gia OCOP Quảng Ninh đã có mặt tại "Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội”. Hội chợ chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội) tối 11/1/2019 và kéo dài đến hết 15/1/2019.

   

Tối 11/1, “Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long với sự tham gia của 63 gian hàng trưng bày giới thiệu 223 sản phẩm nông nghiệp đặc sắc đến từ 96 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất... trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 dac san quang ninh hoi tu o ha noi thu hut hang nghin luot khach hinh anh 1

Cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Các sản phẩm được mang đến giới thiệu tại hội chợ đều là những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh như: gạo nếp cái hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết; rượu mơ Yên Tử, giò, chả, mật ong rừng, chè hoa vàng, gạo lức, bánh chưng, măng tây tươi, gốm sứ mỹ nghệ …

 dac san quang ninh hoi tu o ha noi thu hut hang nghin luot khach hinh anh 2

 dac san quang ninh hoi tu o ha noi thu hut hang nghin luot khach hinh anh 3

Nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng được giới thiệu tại hội chợ. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh – kiêm Trưởng ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh, cho biết, chương trình OCOP được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ năm 2013.

Sau 5 năm triển khai thực hiện từ chỗ có 48 sản phẩm, đến hết năm 2018 đã có 322 sản phẩm tham gia OCOP; trong đó có 138 sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao (7 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao và 75 sản phẩm đạt 3 sao), các sản phẩm trong chương trình OCOP đều được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (trên 90% sản phẩm OCOP được dán tem truy xuất nguồn gốc), nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

“Hội chợ lần này sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP Quảng Ninh được trực tiếp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô. Tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; đồng thời hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực tiếp có cơ hội xúc tiến thương mại sản phẩm, dịch vụ đến với thị trường”, ông Đặng Huy Hậu nhấn mạnh.

 dac san quang ninh hoi tu o ha noi thu hut hang nghin luot khach hinh anh 4

Lãnh đạo Bộ NNPTNT và các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Group Việt Nam, cho biết: “Tháng 8/2018, chúng tôi đề nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương để được trở thành đối tác của chương trình OCOP quốc gia, với vai trò giới thiệu, truyền thông kích cầu, góp phần xây dựng thương hiệu OCOP và bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng. Chúng tôi rất vinh dự được chọn để phối hợp thực hiện “Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuận 2019 tại Hà Nội”; qua đó, giới thiệu hơn 220 sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng trên địa bàn thủ đô Hà Nội, tại Big C Thăng Long”.

 dac san quang ninh hoi tu o ha noi thu hut hang nghin luot khach hinh anh 5

Với lưu lượng khách hàng rất lớn đến với Big C Thăng Long, ước tính gần 100.000 khách hàng mua sắm vào dịp Tết trong 5 ngày diễn ra Hội chợ. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Big C Việt Nam và Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương thực hiện sẽ kéo dài liên tục từ ngày 11 đến 15/01/2019.

Sự kiện này kỳ vọng mở ra cơ hội để sản phẩm OCOP Quảng Ninh nói riêng, sản phẩm mang thương hiệu OCOP toàn quốc nói chung có cơ hội chinh phục người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối tháng 3.2019, Công ty CP Phân bón Bình Điền sẽ tổ chức đưa...