Thứ Tư, ngày 20/02/2019 06:05 AM (GMT+7)

Đàn cá, tôm khổng lồ “bơi” về Hà Nội

authorAnh Thơ Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá ngừ đại dương, cá sông Đà, cua biển Cà Mau,… tất cả đều “bơi” về Thủ đô, được giới thiệu tại Hội chợ các sản phẩm thủy sản do Bộ NNPTNT chỉ đạo tổ chức từ ngày 6- 10.10.2018.

   

Theo đó, rất nhiều sản phẩm thủy - hải sản tươi ngon được giới thiệu, bán tại hội chợ với mức giá hợp lý. Cá nước ngọt có nhiều gian hàng của các doanh nghiệp phát triển nuôi trồng thủy sản trên lưu vực sông Đà, không hiếm gặp những con trắm đen 5 -7kg, rô phi 3-4kg; các loại tôm, cua nuôi theo mô hình quảng canh cải tiến hoàn toàn tự nhiên ở Cà Mau cũng xuất hiện ở hội chợ; các loại chả mực, chả cá thát lát được chế biến tại chỗ, đảm bảo độ tươi ngon…

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 1

Lãnh đạo Bộ NNPTNT, Hội Nông dân Việt Nam và đại diện các ban ngành bấm nút khai mạc hội chợ.

Tiếp nối thành công của Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam năm 2017, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP.Hà Nội tiếp tục được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa; thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 2

Một con cá chép khổng lồ được nuôi trên sông Đà giới thiệu tại hội chợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Phó trưởng BTC Hội chợ khẳng định: Trong thành công của ngành nông nghiệp có sự đóng góp rất lớn của ngành thủy sản Việt Nam.

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 3

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan gian hàng.

Sản lượng thuỷ sản năm 2017 đạt 7.225,0 nghìn tấn, tăng 5,2% so với năm 2016. Về xuất khẩu, năm 2017 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt trên 8,3 tỷ USD, tăng gần 19% so với năm 2016. 9 tháng đầu năm 2018, thủy sản xuất khẩu đạt 6,4 tỷ USD.

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 4

Một con trắm đen "khủng".

Sau những thành công trong xuất khẩu, ngành thủy sản đã bắt đầu hướng đến thị trường nội địa. Theo đánh giá của các chuyên gia, với hơn 92 triệu dân và hơn 10 triệu khách du lịch của Việt Nam, mức tiêu thụ trong nước đến năm 2020 được dự báo sẽ đạt 940.000 tấn.

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 5

Cá ngừ đại dương cũng xuất hiện.

Nắm bắt xu hướng đó, các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực tối ưu hóa sản xuất để đưa những sản phẩm thủy sản tươi ngon, tiện lợi được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu nghiêm ngặt của các thị trường khó tính đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 6

Cua nuôi theo phương pháp quảng canh cải tiến ở Cà Mau. 

Hội chợ có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thủy sản của Việt Nam với quy mô gần 100 gian hàng. Tại đây, nhiều sản phẩm thủy sản có giá trị gia tăng cao như: các loại hải sản tươi sống và chế biến: sản phẩm chế biến từ cá tra, cá sông Đà, cá ngừ đại dương, cá kho làng Vũ Đại, chả cá Thát lát, tôm sú, cá lăng, cá măng, cá bống và nhiều mặt hàng thủy hải sản khác...

 dan ca, tom khong lo “boi” ve ha noi hinh anh 7

Các loại cá biển tươi ngon.

Bên cạnh đó, hội chợ còn có nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm thủy sản khác như thủy sản nước ngọt, nhuyễn thể, nước mắm, hàng khô,... các mặt hàng phụ trợ phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản như: Hệ thống nuôi tôm, cá công nghệ cao; chất xử lý môi trường nuôi thủy sản, men vi sinh bổ sung dùng trong môi trường thủy sản. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 14.2, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội...