Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 15:05 PM (GMT+7)

Đoạn đường nông thôn kiểu mẫu ở Long Bình

authorHải Hà Thứ Ba, ngày 20/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian qua, Hội ND xã Long Bình, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương Bác với thực hiện các phong trào thi đua của hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

   

Hội ND xã Long Bình có 6 chi hội, với hơn 1.000 hội viên. Theo ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch Hội ND xã Long Bình, Hội đã chủ động xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện, đặc điểm nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với các phong trào thi đua lớn. Thông qua các hoạt động cụ thể mà Hội ND xã triển khai đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

 doan duong nong thon kieu mau o long binh hinh anh 1

Hội ND xã Long Bình vận động người dân cùng thực hiện đoạn đường kiểu mẫu.  Ảnh: Hải Hà

Điển hình, Hội đã triển khai mô hình đoạn đường kiểu mẫu ở ấp Tân Trung được nhiều người dân hưởng ứng nhiệt tình. Chia sẻ về mô hình này, ông Đoàn Thanh Sơn - Chi hội trưởng nông dân ấp Tân Trung cho biết: “Đoạn đường ở ấp Tân Trung có nhiều hộ sinh sống, nhưng trước đây không có đèn thắp sáng vào ban đêm nên thỉnh thoảng có xảy ra trộm cắp, việc đi lại của người dân cũng bất tiện hơn. Qua vận động của Hội ND, đã có 46 hộ đồng ý mua bóng đèn và dây điện để kéo ra thắp sáng trước cổng rào. Còn cột cờ, một phần được vận động từ doanh nghiệp để thực hiện công trình”.

Theo ông Chiến, chương trình xây dựng NTM là chương trình lớn và toàn diện phải huy động từ nguồn lực của Nhà nước, sự đóng góp của doanh nghiệp và nhân dân cùng làm. Do vậy, Hội ND xã xác định cần phải đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống và thu nhập cho nông dân thì mới vận động người dân đóng góp tiền, công lao động, hiến đất để xây dựng cơ sở hạ tầng NTM.

Trong thời gian qua, ngoài nguồn vốn hỗ trợ sản xuất của xã, Hội đã giới thiệu và hỗ trợ cho nhiều hội viên, nông dân vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân; vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư vào các mô hình sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Từ đó, có nhiều hội viên nông dân thoát nghèo, trong năm 2018 có 12 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh; 3 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Ông Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm, thời gian tới, Hội ND xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện các phong trào xây dựng NTM; đẩy mạnh phát triển sản xuất, cải tạo vườn tạp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do nhận thấy được tác hại của việc lạm dụng nhà kính trong cuộc...
Chiều 21/9, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng...