Thứ Ba, ngày 23/01/2018 19:55 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 15:26 PM (GMT+7)

Đối tác Trung Quốc "chê", hoa thanh long tắc đầu ra

Chủ cơ sở sơ chế hoa thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc cho biết, nguyên nhân không mua hoa thanh long nữa là do sản phẩm này sơ chế chưa đạt chất lượng, phía đối tác bên Trung Quốc "chê" không chấp nhận.

   
Tại Tiền Giang, hiện nhà vườn không còn tha thiết hái hoa thanh long để bán, thương lái cũng không thu mua.

Mấy ngày gần đây, thị trường mua bán hoa thanh long ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã lắng dịu. Nhà vườn không còn tha thiết với việc hái hoa thanh long để bán; thương lái cũng không còn tổ chức thu mua loại hàng hóa này như trước đây.
 doi tac trung quoc "che", hoa thanh long tac dau ra hinh anh 1
Nhà vườn trồng cây thanh long ở tỉnh Tiền Giang không còn tha thiết với việc hái hoa bán cho thương lái.
Riêng nhà máy sơ chế hoa thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc tại ấp Long Hiệp, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo đã tạm ngưng không còn thu mua sản phẩm này nữa.

Ông Trần Văn Đồng, chủ cơ sở này cho biết, nguyên nhân không mua hoa thanh long nữa là do sản phẩm này sơ chế chưa đạt chất lượng, phía đối tác bên Trung Quốc "chê" không chấp nhận. Có khả năng nhà máy này sẽ chuyển đổi công năng.

Phía nhà vườn trồng thanh long tại địa phương cho rằng, tình trạng nhà máy sơ chế mới hoạt động chưa có đầy thủ các thủ tục cần thiết; mới hoạt động chưa được một tháng đã đóng cửa là bất thường. Nhà vườn hiện rất cân nhắc và cảnh giác khi chọn hoa thanh long để bán cho thương lái.
Theo (Theo VOV)
Xem bình luận
Trước nay Trung Quốc xỏ lá nhiều lần rồi mà sao bà con mình không cảnh giác để bị trớt quớt hoài!...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Làng nuôi hươu, nai xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) hiện có...
Chiều nay (23.1) tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân...