Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 08:42 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Đẩy mạnh vai trò Hội Nông dân trong công tác hòa giải

authorTrần Phượng Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội ND TP.Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm. Tới tham dự sơ kết có đồng chí Bùi Hùng Thiện - Phó chánh thanh tra TP.Hải Phòng cùng lãnh đạo Hội ND các quận, huyện trên địa bàn.

   

Theo ông Nguyễn Hồng Hưng - Phó Chủ tịch Hội ND TP.Hải Phòng: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Hội ND các cấp đã tích cực phối hợp các Ban, ngành, vận động nông dân, các hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, khử trùng chuồng trại, xung quanh khu vực chăn nuôi theo đúng quy định đồng thời chủ động phát triển đàn gia súc.

 hai phong: day manh vai tro hoi nong dan trong cong tac hoa giai hinh anh 1

  Các đại biểu tham gia Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm TP.Hải Phòng. Ảnh: T.P

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội đạt 52,8% kế hoạch năm. Hội ND thành phố phối hợp Hội ND các huyện và doanh nghiệp tổ chức 3 hội nghị và 12 lớp tập huấn về ATVSTP, giới thiệu sử dụng chế phẩm sinh học SUMITRI- Chế phẩm xử lý rơm rạ thành phân bón ngay tại ruộng cho trên 1.400 hội viên nông dân các xã, phường.

Hội ND các cấp cũng tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường. Nông dân toàn thành phố đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng, tự nguyện hiến gần 36.000m2 đất thổ cư, đất canh tác xây dựng đường giao thông nội đồng, xóm…

Ngoài ra, các cấp Hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp kinh phí xây, sửa được 9 “Mái ấm nông dân” với tổng số kinh phí hơn 180 triệu đồng, giúp đỡ được 153 hội viên nông dân thoát nghèo.

Về nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019, Ban Chấp hành Hội ND thành phố đã đề ra 10 chỉ tiêu và giải pháp thực hiện.

Tại hội nghị sơ kết, ông Bùi Hùng Thiện - Phó chánh Thanh tra TP.Hải Phòng cũng cho biết, thời gian qua, số lượng đơn thư của người dân không tăng nhưng việc tố cáo, khiếu nại vượt cấp đông người vẫn còn. Ông Thiện cho rằng, Hội ND các cấp có vai trò quan trọng trong công tác hòa giải.  Chính vì vậy, Hội ND cần thống kê cụ thể về những vụ việc đã được giải quyết và cách thức giải quyết hiệu quả như thế nào, từ đó áp dụng vào giải quyết các vụ việc cụ thể. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở Hội tại địa phương cũng có được những hoạt động ấn tượng. Điển hình như huyện Tiên Lãng đã phối hợp Hội đồng hương tại Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên có gia cảnh khó khăn.

Ngoài kinh phí xây nhà còn hỗ trợ mua bàn ghế, quạt và một số vật dụng cần thiết khác; huyện Cát Hải có thành tích nổi bật trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo còn thấp nhất so với các huyện trong thành phố; huyện Thủy Nguyên, làm tốt nội dung vận động nông dân mua bảo hiểm y tế tự nguyện…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Tự hào Nông dân Việt...
Từ niềm đam mê cá cảnh, anh Huỳnh Tuấn Thanh (sinh năm 1984) ở Củ...
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi...