Thứ Tư, ngày 18/10/2017 03:44 AM (GMT+7)

Khai mạc “Ngày hội thi đua” của Nhà nông toàn quốc

authorPhương Đông – Đình Thắng - Hữu Thọ Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 4.9, tại Hà Nội, Đại hội Thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ IV, giai đoạn 2010-2015 do T.Ư Hội NDVN tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

   

300 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân và 11 tập thể Hội ND các cấp điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân đã về dự Đại hội “5 năm có một” này.

Đến dự Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể T.Ư và Hà Nội...

 khai mac “ngay hoi thi dua” cua nha nong toan quoc hinh anh 1

Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường phát biểu khai mạc Đại hội.

Diễn văn khai mạc Đại hội do Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường trình bày khẳng định, từ sau Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thức III, năm 2010, các cấp Hội ND và giai cấp nông dân Việt Nam đã kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, tập hợp, vận động hội viên, nông dân (ND) tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tập trung thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào ND, góp phần tích cực vào phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần co hội viên, nông dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

 khai mac “ngay hoi thi dua” cua nha nong toan quoc hinh anh 2

Ông Lê Hồng Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đáp lời chào của các đại biểu trước giờ khai mạc Đại hội.

Thông qua các phong trào thi đua, 5 năm qua, Hội NDVN đã có  bước trưởng thành vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, chuyên môn và tổ chức, từng bước vươn lên đáp ứng với tình hình, nhiệm vụ mới của đất nước. Hội NDVN đã và đang thực sự trở thành trung tâm và nòng cốt cho phong trào ND và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

“11 tập thể và 300 cá nhân được tôn vinh, khen thưởng tại Đại hội là những điển hình tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh- quốc phòng và xây dựng tổ chức Hội. Đó là những bông hoa tươi thắm nhất trong phong trào thi đua của nông dân và Hội Nông dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước…” - Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, giai đoạn (2010-2015) do Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn nêu rõ: 5 năm qua, Hội NDVN đã tập trung lãnh, chỉ đạo, đổi mới tổ chức các phong trào thi đua. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của từng địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, ND.

Tên các phong trào thi đua ngắn gọn, rõ ràng, dễ nhớ, dễ thực hiện, lượng hóa được các chỉ tiêu. Công tác thi đua, khen thưởng được đổi mới theo hướng tăng tính chủ động, sáng tạo cho các cấp Hội, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng, tạo sức lan tỏa của các phong trào thi đua và các điển hình tiên tiến...

 khai mac “ngay hoi thi dua” cua nha nong toan quoc hinh anh 3

Các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đến dự Đại hội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể T.Ư và Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn cho biết, từ thực tế sinh động của 3 phong trào thi đua lớn do Hội NDVN phát động đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng tổ chức Hội; trong sản xuất, kinh doanh, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đặc biệt, nhiều tấm gương ND có ý chí và nghị lực, không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và giúp đỡ người khác; nhiều sáng kiến, sáng chế của ND được ứng dụng vào sản xuất đã tiết kiệm chi phí, tăng năng xuất lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao...

 khai mac “ngay hoi thi dua” cua nha nong toan quoc hinh anh 4

Các đại biểu dự đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh có bài phát biểu đánh giá, ghi nhận và hoan nghênh kết quả các phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân Việt Nam đã đạt được trong 5 năm qua và biểu dương 11 tập thể và 300 cá nhân được tôn vinh.

Đại hội sẽ tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; tiến hành phát động phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Xem bình luận
Đóng góp của nhà nông với đất nước là rất lớn! Chả có sự tôn vinh nào,huân huy chương nào sánh được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ vụ heo bị đầu độc bằng thuốc an thần, nghĩ đến các sản phẩm xuất...
Theo dự báo thời tiết hôm nay (17.10) của Trung tâm Dự báo Khí...
Chiều 16.10, đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng...