Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 04:09 AM (GMT+7)

Nghệ An: Đau đớn nhìn vườn keo 3 năm tuổi bị kẻ xấu đốn hạ

authorĐông Quân Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vườn keo hơn 3 năm tuổi của gia đình anh Nguyễn Bá Bình, SN 1993, xóm 10, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) bị kẻ xấu đốn hạ ngổn ngang không thương tiếc.

   

Theo trình báo của anh Nguyễn Bá Bình, SN 1993, trú tại xóm 10, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), vườn keo hơn 3 năm tuổi đã bị kẻ xấu lẻn vào chặt phá ngổn ngang khiến gia đình anh rất bức xúc.

Sáng 10/10, anh Bình qua thăm vườn keo tại khu vực đồi Thầu Đâu (thuộc xóm 10, xã Lăng Thành) thì phát hiện hàng loạt cây keo vừa bị đốn ngang thân, vết chặt mới, lá keo còn xanh.

 nghe an: dau don nhin vuon keo 3 nam tuoi bi ke xau don ha hinh anh 1

Vườn keo hơn 3 năm tuổi của gia đình anh Bình bị kẻ xấu đốn hạ.

Anh Bình cho biết: “Vườn keo rộng khoảng 1,5ha, trồng được hơn 3 năm. Gia đình cũng không hận thù với ai, không hiểu sao lại có người lại phá hoại tài sản của gia đình tôi như thế”.

Điều lạ là những cây keo đều bị kẻ xấu không chặt bỏ hẳn mà chỉ bị chặt một nữa thân cây. Theo ước tính ban đầu, có hơn 40 cây keo bị chặt ngang thân đổ ngổn ngang khắp vườn.

Quá bức xúc, anh Bình đã viết đơn trình báo sự việc đến chính quyền địa phương với mong muốn lực lược chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ thủ phạm phá hoại vườn keo của gia đình.

 nghe an: dau don nhin vuon keo 3 nam tuoi bi ke xau don ha hinh anh 2

Cây keo 3 năm tuổi bị kẻ xấu chặt ngang thân.

Anh Bình cũng cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, vườn keo 2 năm tuổi kẻ xấu cũng đã lẻn vào chặt hạ 37 cây. Gia đình đã làm đơn trình báo với chính quyền địa phương để tìm ra thủ phạm nhưng không có kết quả.

“Lần này, tôi không thể im lặng được, quá đau xót, bao nhiều vốn liếng, công sức đổ vào vườn keo giờ thì trắng tay. Kẻ phá hoại vườn keo của gia đình tôi là có chủ ý. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc tìm ra thủ phạm để trả lại quyền lợi cho gia đình tôi” – anh Bình bức xúc nói.

 nghe an: dau don nhin vuon keo 3 nam tuoi bi ke xau don ha hinh anh 3

Đơn trình báo của anh Bình lên chính quyền địa phương.

Ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành cho biết, nếu có sự việc như người dân phản ánh, chính quyền địa phương sẽ cho người kiểm tra ngay, sớm tìm ra thủ phạm.

Xem bình luận
Nhân quả thôi, cây trồng như vậy mà chặt phá, thất đức quá....
Bình luận có 0 phản hồi
xấu xa qua, chơi ác quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), hàng nghìn nông dân trên...
Đối với người Thái ở huyện Con Cuông (Nghệ An), trong lễ cưới, chú...