Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 20:59 PM (GMT+7)

Nuôi gà sạch theo chuỗi ứng dụng công nghệ cao

authorP.V Thứ Năm, ngày 11/07/2019 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ cuối năm 2018, Tập đoàn Mavin đã chính thức triển khai hoạt động chăn nuôi gà thịt với các trại khảo nghiệm chăn nuôi gà ta bản địa tại Hải Dương, Quảng Ninh. Sau thành công của dự án chăn nuôi gà khảo nghiệm, từ tháng 4/2019, Mavin đã nhập giống gà lông màu Sasso (Pháp) và mở rộng liên kết chăn nuôi gà với người nông dân để thiết lập chuỗi chăn nuôi gà sạch.

   

 nuoi ga sach theo chuoi ung dung cong nghe cao hinh anh 1

Trại gà Mavin tại Chí Linh, Hải Dương.

Gà Sasso – thịt thơm ngon, giá trị kinh tế cao

Mavin đã nhập giống gà Sasso, giống gà lông màu có xuất xứ từ Pháp, do hãng Sasso chọn tạo. Đây là dòng gà thịt có khả năng thích nghi cao, dễ nuôi, kháng bệnh tốt, chất lượng thịt thơm ngon, được chăn nuôi rộng rãi tại cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam nước ta, mang lại giá trị kinh tế cao. 

Gà Sasso có khả năng chống chịu bệnh tốt, chịu được nóng và độ ẩm cao. Gà lớn nhanh, lúc 2 tháng tuổi kể từ lúc bóc trứng, nuôi đúng kỹ thuật gà đạt 2,2 - 2,5 kg/con, thịt rắn chắc, thơm ngon, có vị ngon đậm đà tương tự gà ri của Việt Nam. Đặc biệt, gà tận dụng được ngô, tấm, gạo, sắn của nông nghiệp nước ta. Gà đạt hiệu quả kinh tế cao với cả nuôi thả vườn và chăn nuôi tập trung. 

 nuoi ga sach theo chuoi ung dung cong nghe cao hinh anh 2

Gà giống DOC Sasso nhập khẩu từ Pháp được nuôi tại trại gà giống Hòa Bình.

Hợp tác chăn nuôi gà thịt theo chuỗi

Để kết hợp thế mạnh của hai bên, mở rộng quy mô chăn nuôi, tạo thu nhập cao và bền vững, các hộ chăn nuôi có thể liên kết, hợp tác với Mavin. Đối tác sẽ được Mavin tư vấn và cung cấp con giống (gà Sasso), kỹ thuật chăn nuôi gà con / chăn nuôi gà thịt, quy trình phòng dịch bệnh, thức ăn chăn nuôi gà chất lượng và thuốc thú y đạt chuẩn WHO-GMP. 

Mô hình chăn nuôi gà liên kết với Tập đoàn Mavin có thể giúp người nông dân giải quyết được ngay các vấn đề của chăn nuôi nhỏ lẻ truyền thống:

- Con giống chất lượng cao: giống gà Sasso đã được chăn nuôi phổ biến tại nước ta và chứng minh cho giá trị kinh tế cao kể cả với chăn nuôi gà thả vườn và chăn nuôi tập trung. Mavin đã thành lập Trung tâm phát triển gà giống chất lượng cao tại tỉnh Hòa Bình, cung cấp gà giống cho toàn bộ các trang trại miền Bắc.

- Quy trình chăn nuôi chặt chẽ, công nghệ chăn nuôi tiên tiến, giảm chi phí, cho năng suất chăn nuôi cao. Mavin áp dụng mô hình chăn nuôi gà khép kín với hệ thống máng ăn tự động qua đó giảm chi phí nhân công.

- Hộ chăn nuôi được tư vấn về thiết bị chăn nuôi gà, thức ăn chăn nuôi gà, thuốc thú y và được bao tiêu sản phẩm đầu ra nhờ chuỗi cung ứng khép kín của Mavin.

- Người nông dân có thu nhập bền vững và ổn định, không phụ thuộc biến động thị trường.

 nuoi ga sach theo chuoi ung dung cong nghe cao hinh anh 3

Một mô hình chăn nuôi gà khép kín.

Ngoài ra, để hỗ trợ đối tác tiếp cận với mô hình chuồng trại hiện đại, chăn nuôi công nghệ cao, tự động hóa, Mavin cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác cung cấp thiết bị chuồng trại hàng đầu trên thế giới như Big Dutchman, Fancom, Roxell… Đây là những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về thiết bị chuồng trại chất lượng cao, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt, có thể cung cấp các giải pháp chăn nuôi hiện đại, tối ưu hiệu quả chăn nuôi.

Trên cơ sở con giống chất lượng và công nghệ chăn nuôi tiên tiến, Mavin đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ liên kết với 200 trang trại gà lông màu trên toàn quốc, qua đó có thể cung cấp cho thị trường lên tới 60 triệu con gà mỗi năm.

Một số điều kiện hợp tác với Tập đoàn Mavin:

- Quy mô tối thiểu: 30.000 con, tương ứng 3 chuồng (10.000 con/chuồng)

- Công nghệ chăn nuôi khép kín, Mavin tư vấn ứng dụng thiết bị tự động, silo chứa cám và cung cấp thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed.

- Quy mô tài chính: ~1,7 tỷ đồng/chuồng

- Ưu tiên hợp tác chăn nuôi tại các tỉnh phía Bắc như: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái , Sơn La, Hoà Bình, Thanh Hoá, Bắc Giang, Quảng Ninh…Thông tin liên hệ hợp tác: Anh Nguyễn Chí Vinh | Email: vinh.nguyen@mavinfarm.com | Điện thoại: 0979.218.110

Tham khảo thêm tại: https://mavin-group.com

Tag:  Tập đoàn Mavin   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Tự hào Nông dân Việt...
Từ niềm đam mê cá cảnh, anh Huỳnh Tuấn Thanh (sinh năm 1984) ở Củ...
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi...