Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 12:19 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Bắt giữ xe nhập lậu 13 con lợn thịt từ khu vực biên giới

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 06/06/2018 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 con lợn thịt thương phẩm và 8 con lợn sữa với trọng lượng 420kg trên xe ô tô đang từ khu vực biên giới vào nội địa tiêu thụ thì bị bắt giữ.

   

 quang ninh: bat giu xe nhap lau 13 con lon thit tu khu vuc bien gioi hinh anh 1

Đội Quản lý thị trường số 09 bắt giữ phương tiện và toàn bộ số lợn nhập lậu. Ảnh: Thanh Trường.

Vào hồi 0 giờ 10 ngày 6.6, trong lúc làm nhiệm vụ tại bản Vắn Tốc, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, Đội Quản lý thị trường số 09 đã phát hiện xe ô tô tải vận chuyển lợt thịt thương phẩm và lợn sữa không có nguồn gốc, xuất xứ.

Kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 14C – 170.92 do Nguyễn Văn Quảng, sinh năm 1982, trú tại thôn 3, xã Quảng Thành, Hải Hà, đang có hành vi vận chuyển 5 con lợn thịt thương phẩm và 8 con lợn sữa với trọng lượng 420 kg từ khu vực biên giới vào nội địa tiêu thụ. Đối tượng Nguyễn Văn Quảng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp, không có giấy kiểm dịch và các giầy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng hóa nói trên.

Đội Quản lý thị trường số 09 đã tiến hành lập biên, xử phạt hành chính 8 triệu đồng, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khác của huyện tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 5.6, Dân Việt cũng đã có bài phản ánh về tình trạng người dân các bản Vắn Tốc, Mốc 13 (xã Quảng Đức, huyện Hải Hà) thường xuyên vượt biên giới mua thịt lợn giá rẻ, không có nguồn gốc, kiểm dịch, về bán, hoặc làm trung gian vận chuyển thuê cho các đầu lậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến về những...