Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:20 PM (GMT+7)

Sáng nay, giao lưu trực tuyến đối phó với cúm gia cầm

authorNTNN/DANVIET Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi giao lưu trực tuyến "Đối phó với cúm gia cầm biến thể mới bằng cách nào" diễn ra từ 10h-11h30 tại phòng trực tuyến Hoa Ban tầng 9, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Dân Việt.

   

Những ngày qua gần đây, cúm gia cầm có diễn biến hết sức phức tạp. Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tính đến ngày 1.3, cả nước có các ổ dịch cúm gia cầm xảy ra tại 15 hộ chăn nuôi thuộc 11 xã của 7 tỉnh chưa qua 21 ngày. Trong đó, cúm A/H5N1 xảy ra tại 10 hộ của 8 xã và cúm A/H5N6 xảy ta tại 5 hộ chăn nuôi của 3 xã.

Phía bên kia biên giới, trong số 16 tỉnh phát hiện ổ dịch ở Trung Quốc, có những ổ dịch tại tỉnh Vân Nam và Quảng Đông giáp với Việt Nam. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ tháng 10.2016 đến tháng 2.2017 Trung Quốc có 425 người bị nhiễm vi rút cúm A/H7N9, trong đó có 112 người tử vong.

Trước tình hình đó, Chính phủ đã có chỉ đạo yêu cầu tất cả các địa phương, cơ quan liên ngành làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Làm sao để phòng chống dịch cúm gia cầm hiệu quả; người dân phải chuẩn bị những kiến thức gì để phòng chống cúm gia cầm, doanh nghiệp chăn nuôi cần làm gì, địa phương và các bộ ngành có giải pháp ra sao?.v.v... Tất cả những câu hỏi liên quan tới vấn đề trên sẽ được các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp có kinh nghiệm đối phó với cúm gia cầm hiệu quả trả lời trong Giao lưu trực tuyến: "Đối phó với cúm gia cầm biến thể mới bằng cách nào?"

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra: từ 10h-11h30 tại phòng trực tuyến Hoa Ban tầng 9 - Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay - Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khách mời tham gia trực tuyến:

 sang nay, giao luu truc tuyen doi pho voi cum gia cam hinh anh 1

Từ trên xuống: Ông Đàm Xuân Thành; Bà Phạm Thị Huân, Bác sỹ Vũ Ngọc Long.

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn: Ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Thú y; Ông Nguyễn Ngọc Tiến - Trưởng phòng Dịch tễ, Cục Thú y

Bộ Y tế: Bác sỹ - Ths Vũ Ngọc Long - Trưởng phòng Kiểm dịch Y tế biên giới (Cục Y tế dự phòng)

Doanh nghiệp chăn nuôi có kinh nghiệm phòng chống cúm gia cầm: Bà Phạm Thị Huân - Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi cho các vị khách mời tới hộp thư: tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn liên quan tới nội dung trên. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem bình luận
Xin Ông/bà cho biết ý kiến về nguy cơ hình thành chủng/loài mới qua tái tổ hợp (reassortment) của...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mục tiêu thực hiện hiệu quả chính sách phát triển nông nghiệp,...
Niên vụ cà phê năm 2018 đã bước vào giai đoạn cuối vụ, tuy...