Thứ Tư, ngày 18/09/2019 16:24 PM (GMT+7)

Việt Úc Bạc Liêu: 10 năm một khát vọng nâng tầm tôm Việt

authorPhan Thanh Cường Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29/5/2019, tại Khu sản xuất giống công nghệ cao của công ty Cổ Phần Việt - Úc Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 thành lập và phát triển. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và hơn 500 bà con nuôi tôm, đại lý, đối tác, và cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Việt Úc về dự.

   

Bạc Liêu là 1 trong những địa phương mà Tập đoàn Việt – Úc lựa chọn làm nơi để ươm mầm và phát triển ngành tôm tại khu vực ĐBSCL từ những ngày đầu. Tại đây, Công ty Cổ Phần Việt Úc Bạc Liêu, thuộc Tập đoàn Việt - Úc, được chính thức thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 29 tháng năm 5 năm 2009. Đến ngày 10/3/2010, Công ty chính thức xuất lô giống công nghệ cao đầu tiên ra thị trường.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 1

Tập thể lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc mở màn bằng tiết mục đánh trống chào mừng.

Qua 10 năm thành lập và phát triển, công ty Việt Úc Bạc Liêu từ 54 nhân sự đến nay đã tăng lên hơn 400 nhân sự và trở thành khu sản xuất giống lớn nhất cả nước, với quy mô hơn 102 ha và công suất 15 tỷ con giống mỗi năm; Đặc biệt, Khu sản xuất giống Việt Úc Bạc Liêu đã được chứng nhận đạt chuẩn An toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của tổ chức thú y thế giới (OIE), đây sẽ là đòn bẩy góp phần đưa con tôm Việt thâm nhập sâu hơn vào các nước khó tính nhất.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 2

Hơn 500 quan khách tham gia sự kiện.

Bên cạnh đó, công ty đã đầu tư xây dựng được phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO17025 có giá trị Quốc tế và là đơn vị đầu tiên đầu tư Nhà máy xử lý nước công nghệ đỉnh cao Đông Nam Á, dùng trong sàn xuất tôm giống.  Đây là những nỗ lực rất lớn mà tập thể cán bộ Việt Úc Bạc Liêu cùng Tập đoàn đã đạt được và mang lại giá trị thiết thực cho ngành.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 3

Nhân sự Việt Úc Bạc Liêu trình diễn tiết mục Việt Úc Ca.

Từ sự phát triển ban đầu, Lãnh đạo tỉnh đã không ngừng khuyến khích và ủng hộ để Tập đoàn Việt – Úc tiếp tục mở rộng để hiện thực hóa khát vọng Nâng Tầm Tôm Việt. Tiếp nối thành công đó, Tập đoàn đã thành lập chi nhánh công Việt Úc Bạc Liêu tại huyện Hòa Bình và khu Phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Công ty TNHH Việt Úc Nhà Mát tại Ấp giồng Nhãn, TP. Bạc Liêu; Hai khu này sẽ làm đòn bẩy để Việt Úc có thể hoàn thiện quy trình khép kín từ con tôm bố mẹ, đến con giống chất lượng cao, thức ăn, tôm nuôi siêu thâm canh trong nhà kính, tôm qua nhà máy chế biến và đến bàn ăn người tiêu dùng. Đây sẽ là Con tôm hoàn hảo, đáp ứng được tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 4

Ông Lê Minh Chiến Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 2 cá nhân là ông Lương Thanh Văn – Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ và ông Lương Văn Thanh – GĐĐH và tập thể Việt - Úc Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá: Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty, không chỉ là niềm vui của lãnh đạo nhân sự công ty mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ về sự lớn mạnh trong ngành tôm của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cả nước nói chung. 

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 5

Tập đoàn Việt – Úc trao cúp lưu niệm thay lời cám ơn đến sự đồng hành của Tỉnh Bạc Liêu trong 1 thập kỷ vừa qua.

Đồng thời ông cho rằng, tỉnh Bạc Liêu trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian đó Việt Úc Bạc Liêu đã có 10 năm đồng hành cùng với tỉnh, Công ty đã có những bước tiến vượt bật, không chỉ sản xuất tôm giống mà còn đầu tư nuôi tôm công nghệ cao và chuẩn bị cho các dự án lớn trong ngành tôm của tỉnh như: nhà máy chế biến tôm và nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm, góp phần cùng tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng trung tâm công nghiệp ngành tôm của cả nước, cũng như từng bước nâng cao giá trị và chất lượng ngành tôm trong chuỗi giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam và tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Việt Úc - Bạc Liêu còn là một trong những đơn vị đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các hoạt động An sinh xã hội của tỉnh.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 6

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 7

Lãnh đạo Tỉnh Bạc Liêu và Tập đoàn Việt Úc cùng thực hiện nghi thức cắt bánh và khai rượu.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, Lê Minh Chiến ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đóng góp, cống hiến hết sức quý báu của Công ty Cổ phần Việt Úc - Bạc Liêu đối với tỉnh. Ông nhấn mạnh: Tỉnh Bạc Liêu, cam kết sẽ luôn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty tiếp tục phát triển. Đồng thời, đề nghị các cấp các ngành trong tỉnh, tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Cổ phần Việt Úc - Bạc Liêu triển khai thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 8

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng nâng ly chúc mừng những thành tựu mà Việt Úc đạt được trong 1 thập kỷ qua.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 9

Tập đoàn Việt Úc Vinh danh trên 30 đại lý xuất sắc trong hợp tác kinh doanh tôm giống.

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 10

 viet uc bac lieu: 10 nam mot khat vong nang tam tom viet hinh anh 10

Lãnh đạo Tập đoàn trao thưởng thâm niên cho cán bộ công ty có đóng góp từ 5 năm, 9 năm và 10 năm.

Đây chính là động lực để Việt Úc Bạc Liêu và Tập đoàn cố gắng nhiều hơn,  tiếp tục nghiên cứu các giải pháp, đầu tư phát triển để đưa Bạc Liêu trở thành Thủ Phủ ngành tôm và Nâng tầm thương hiệu Tôm Việt trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam...