Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:44 PM (GMT+7)

33 ĐH danh giá cùng trao học bổng toàn phần, nam sinh "nổi như cồn"

authorHuyền Anh (Theo Huffingtonpost) Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam sinh 17 tuổi ở tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) đang trở nên “nổi như cồn” khi nhận được 33 suất học bổng toàn phần, trong đó có 8 ngôi trường danh tiếng thuộc hệ thống Ivy League.

   

Với số điểm trung bình 4.43 tại trường Trung học Lee County và điểm ACT (American College Testing) ấn tượng trong kỳ thi chuẩn hóa đầu vào đại học của Mỹ,  Jahmir Smith liên tục được các nhà tuyển sinh “mời chào”, trong đó có các trường đào tạo bóng đá – môn thể thao yêu thích của Smith với hàng trăm thư mời từ huấn luyện viên của  Liên đoàn thể thao Division I (giải hạng nhất).

 33 dh danh gia cung trao hoc bong toan phan, nam sinh "noi nhu con" hinh anh 1

Không chỉ xuất sắc trong các môn văn hóa, Smith còn là cầu thủ bóng đá tài năng, đạt được thứ hạng 3 sao do trang web thể thao danh tiếng 247sports.com bình chọn. Ngoài ra, năm 2016, cậu còn được tạp chí uy tín The Observer  bình chọn là Cầu thủ bóng đá của năm sau khi ghi được 41 bàn thắng trong một mùa giải.

Smith nói rằng, sẽ cân nhắc 1 suất cho sự nghiệp bóng đá tại Giải bóng quốc gia (National Football League – NFL). Còn nếu không tham gia NFL, em muốn nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là gây tê.

“Chỉ cần em nỗ lực hết sức mình và luôn giúp đỡ những người xung quanh, mọi người sẽ thấy em khác biệt”, Smith nói.

Mẹ của Smith chính là người rèn luyện cho cậu sự kiên cường ấy. “Mẹ đã phải đối mặt và vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể nuôi dạy và theo sát để em có được ngày hôm nay. Nếu không có mẹ, em không biết giờ này mình đang ở đâu”.

Hiện tại, Smith vẫn đang cân nhắc tất cả 33 trường và hy vọng sẽ nhận được thêm 1 suất học bổng từ Đại học Clemson. Nam sinh này sẽ gây thất vọng cho 32 trường đại học vào tháng 6 tới khi cậu quyết định ngôi trường mình theo học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ số IQ của người trẻ đang giảm dần kể từ thời kỳ Chiến tranh Thế...
150 học sinh này là những đứa trẻ may mắn nhất thế giới khi được...
Với óc phán đoán và khả năng suy luận của bạn, hãy tự cứu mình...