Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 17:55 PM (GMT+7)

5 cách để trở thành một người cha hoàn hảo

authorMinh Châu (Theo Your family) Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ông bố thường tất bật đi làm và giao việc chăm con cho vợ khiến mối liên kết giữa bố với các con trở nên lỏng lẻo. Hãy lập tức thay đổi và làm theo những lời khuyên sau đây để trở thành một người cha tuyệt vời.

   

1. Hai tốt hơn một

Rõ ràng là trẻ em được lợi từ việc có cả cha và mẹ chăm sóc xung quanh. Bằng chứng không thể bác bỏ được cho thấy rằng một người cha sẽ có ảnh hưởng và tạo ra sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp cho đứa trẻ. Khi cha của bé luôn chơi cùng bé, kể chuyện cho bé nghe, giao tiếp mắt với bé, tắm cho bé, cho bé ăn... kết quả là bé có thể sẽ có chỉ số IQ cao hơn cũng như ảnh hưởng lớn đến cơ hội thành công của trẻ trong tương lai.

2. Luôn là một đội

Cha và mẹ có vai trò độc đáo và bổ sung cho nhau trong gia đình. Khi cha mẹ ý thức được cách tiếp cận hợp tác này, sự cân bằng có thể thúc đẩy một môi trường lành mạnh để nâng cao cơ hội của một đứa trẻ là một cá nhân hạnh phúc và thông minh. Chiến lược bổ sung này rất rõ ràng trong kỷ luật, nơi các bà mẹ có thể kỷ luật thường xuyên hơn, nhưng mềm mại, tình cảm hơn, trong khi người cha có xu hướng đối đầu và nghiêm túc hơn trong việc thực thi các nhiệm vụ. Một người cha nghiêm khắc, cứng rắn nhưng ấm áp sẽ giúp đứa trẻ mạnh mẽ, cam đảm và biết chịu trách nhiệm hơn.

 5 cach de tro thanh mot nguoi cha hoan hao hinh anh 1

3. Xây dựng tình bạn với con

Chơi là một cách quan trọng để người cha có cơ hội tham gia vào các hoạt động cùng con cái và là cách để trẻ học cách điều chỉnh cảm xúc và hành vi của mình, đặc biệt là các bé trai. Chơi cùng nhau cũng thể hiện vai trò của người cha trong việc khuyến khích tính rủi ro trong giới hạn, dạy trẻ cách hợp tác thông qua sự công bằng, và thấm nhuần kỷ luật với các khái niệm như quy tắc và ranh giới. Người cha hãy luôn công khai biểu lộ cảm xúc của mình đối với những đứa con, vì điều này giúp đáp ứng một trong những nhu cầu của trẻ và xây dựng sự gần gũi.

4. Làm những việc vặt trong nhà

Vì người cha có thể là người trụ cột gia đình hoặc là người đàn ông mạnh mẽ duy nhất trong gia đình nên sự hiện diện và sự quan tâm của ông đến những điều nhỏ nhặt của đời sống là điều thực sự quan trọng đối với trẻ. Cho dù đó là thay tã, cho ăn hoặc giúp đỡ làm bài tập về nhà hay cùng đá bóng đều mang lại sự tự hào và niềm vui cho những đứa trẻ.

5. Thể hiện mình là người cha tuyệt vời

Bạn có thể là một người bình thường trong xã hội, nhưng nhất thiết phải là người cha "hoàn hảo" cho những đứa con cho dù có thể bị những áp lực khác của cuộc sống “vùi dập”. Bởi vì theo rất nhiều các nghiên cứu cho thấy rằng sự hiện diện của người cha tốt có ảnh hưởng tốt nhất đến sự thành công của con mình. Một người cha tốt sẽ khiến con gái sau này cũng biết tìm một người đàn ông nhẹ nhàng, quan tâm, và tôn trọng cô ấy giống như cha mình. Ông sẽ trở thành một tấm gương lý tưởng cho con gái tìm ra đối tác phù hợp cho cuộc sống hôn nhân sau này. Một người cha tốt cũng là ví dụ hoàn hảo cho con trai mình trở thành người đàn ông biết tôn trọng, quan tâm và bình đẳng với phụ nữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàn thành chính xác tất cả những câu đố IQ sau chứng tỏ bạn thuộc...
Không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng với bài tập về nhà...
Có con không chỉ đem đến niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với các bậc...