Thứ Ba, ngày 20/08/2019 16:42 PM (GMT+7)

8 nội quy trường học gây tò mò nhất thế giới

authorPhan Hằng (Theo Trapradar) Thứ Tư, ngày 29/05/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có rất nhiều quy tắc kỳ lạ trong trường học mà nhiều người khó tin là nó lại tồn tại.

   

1.Không bắt tay

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 1

Tại Tennessee, Hoa Kỳ, bắt tay giữa học sinh trong trường học là một hành vi không được phép, nó được cho là có thể phát triển thành mối quan hệ tình dục. Ngoài ra ở Portland Oregon và Florida đã bắt đầu đưa ra các quy tắc cấm như ôm nhau trong trường học vào năm 2010.

2.Mực đỏ bị cấm

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 2

Ở Nhật Bản, người ta thường sử dụng bút đỏ để chấm bài kiểm tra nhưng ở Úc và Anh, nhiều trường sử dụng mực xanh thay vì là màu đỏ. Người ta nói rằng màu đỏ thường được sử dụng để cảnh báo về sự nguy hiểm, và bản chất "màu đỏ" khiến học sinh có cảm giác không được dễ chịu.

3.Bóng né bị cấm

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 3

Bóng né là một môn thể thao phổ biến ở nhiều nước nhưng bị cấm ở một số trường học tại Bắc Mỹ. Lý do được đưa ra là đây là môn thể thao thể hiện sự "hung hăng, hiếu chiến".

4.Không có quần yoga

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 4

Tại Ottawa, Canada, học sinh nữ không được phép mặc quần yoga đến trường, bởi loại quần này bó sát cơ thể gây ra sự kích thích cho nam sinh.

5.Quần skinny

Cũng ở tại Mỹ, quần skinny cũng có đặc tính ôm sát cơ thể như quần yoga nên nó bị cấm tiệt hoàn toàn ở trường.

6.Cấm sữa

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 5

Sữa là loại thực phẩm không thể thiếu tại bữa trưa ở nhiều trường tiểu học và trung học Nhật Bản, thế nhưng ở Hoa Kỳ thì lại trái ngược hoàn toàn. Trong những năm gần đây, số lượng người ăn chay gia tăng và họ yêu cầu loại bỏ sữa ra khỏi thực đơn bữa trưa trong trường.

Lý do được đưa ra là sữa rất giàu năng lượng, chất béo, protein động vật, những thứ này ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Điều này có vẻ mâu thuẫn khi sữa lúc nào cũng được khuyến khích là tốt cho sự phát triển chiều cao.

7.Giày UGG

 8 noi quy truong hoc gay to mo nhat the gioi hinh anh 6

Giày UGG được làm từ da cừu, rộng và nó bị cấm ở một số trường tại Pennsylvania. Lý do rất thú vị nhưng cũng kỳ cục là ngăn chặn học sinh giấu điện thoại di động trong giày.

8.Bóng cứng

Một trường học ở Toronto, Canada đã cấm sử dụng bóng cứng trong trường. Trước đây đã xảy ra một trường hợp bóng bay thẳng vào đầu một học sinh khiến em học sinh này bị tổn thương vùng đầu.

Tag:  nội quy kỳ lạ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội không có tên trường...
Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, sẽ tham mưu cho Quận để thu hồi...