Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:04 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Thí nghiệm giết chết mèo trong SGK gây phẫn nộ

authorLinh Trang (Theo AFP) Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bài học trong sách giáo khoa Ấn Độ, khuyến khích trẻ em làm mèo nghẹt thở cho đến chết đã gặp phải nhiều ý kiến phản đối gay gắt.

   

 an do: thi nghiem giet chet meo trong sgk gay phan no hinh anh 1

Các nhà hoạt động vì quyền động vật cho biết, nhiều trường đã bỏ bài thí nghiệm này ra khỏi trang sách. Ảnh: AFP

Hãng tin AFP đưa tin, cuốn sách mang tên “Our Green World” (Thế giới xanh của chúng ta) được sử dụng trong hàng trăm trường học tư nhân ở Ấn Độ, đưa ra một bài thí nghiệm yêu cầu học sinh thả hai con mèo vào hai chiếc hộp riêng biệt, chỉ 1 hộp có lỗ khí. “Đặt mỗi con mèo vào một chiếc hộp. Đóng nắp hộp lại sau một thời gian và bạn thấy thấy gì sau khi mở ra? Con mèo bên trong chiếc hộp không có lỗ khí đã chết”, một đoạn trích từ trong cuốn sách.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật cho biết, nhiều trường đã bỏ trang đó ra khỏi quyển sách và các nhà xuất bản đã cam kết không đưa nội dung này vào những lần tái bản tiếp theo.

Bà Vidhi Matta, phát ngôn viên của Liên đoàn các tổ chức bảo vệ động vật Ấn Độ, trao đổi với AFP ngày 8-2: “Bài thí nghiệm đó thật ngu ngốc, nó có khả năng gây nguy hiểm đến cuộc sống của trẻ em và các con vật.”

Tuần trước, một đoạn văn trong một cuốn sách ở bang Maharashtra của nước này cũng bị phản đối dữ dội khi đề cập đến việc gia đình chú rể đòi nhiều của hồi môn hơn đối với những phụ nữ “xấu xí” và “tật nguyền”.

Một cuốn sách ở bang Chhattisgarh còn đổ lỗi cho phụ nữ vì tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, trong khi một cuốn khác viết rằng, Nhật Bản đã ném bom nguyên tử xuống Mỹ trong Thế chiến thứ 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàn thành chính xác tất cả những câu đố IQ sau chứng tỏ bạn thuộc...
Không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng với bài tập về nhà...
Có con không chỉ đem đến niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với các bậc...