Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:28 AM (GMT+7)

Anh chàng lao công tốt nghiệp thạc sỹ khiến ai cũng ngả mũ bái phục

authorLinh Trang (Theo ABCNews) Thứ Ba, ngày 04/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh chàng 27 tuổi làm lao công tốt nghiệp thạc sỹ tại đại học danh tiếng Lesley đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ và thán phục về ý chí và quyết tâm theo đuổi đam mê, sự nghiệp.

   

Vượt lên hoàn cảnh khó khăn cùng với quyết tâm không ngừng nghỉ, chàng sinh viên 27 tuổi Jesse Sparks đã nhận tấm bằng thạc sĩ về Tư vấn Sức khỏe Tâm thần tại Đại học Lesley, Mỹ trong sự ngưỡng mộ và nể phục của rất nhiều người.

Trong thời gian theo học để lấy bằng thạc sỹ về Tư vấn sức khỏe Tâm thần tại Đại học Lesley, Jesse Sparks làm công việc chính là chuyên gia hướng dẫn tại trường Trung học Cambridge Rindge và Latin, nơi anh tốt nghiệp năm 2008, kiêm lao công tại trường sau khi hết giờ hành chính.

 anh chang lao cong tot nghiep thac sy khien ai cung nga mu bai phuc hinh anh 1

Jesse Sparks đang làm công việc lao công buổi tối trong suốt 4 năm để trang trải kinh phí học thạc sỹ

Để hoàn thành những công việc này, Sparks phải làm việc suốt 16 tiếng/ngày, chưa kể thời gian học tập và nghiên cứu để lấy được tấm bằng thạc sỹ.

Sparks trả lời phỏng vấn với trang ABC News: “Từ 8 giờ sáng đến 14 giờ 30, tôi làm cố vấn hướng dẫn tại trường học. Khi chuông reo kết thúc, tôi đến tủ đồ để thay quần áo bảo hộ để làm công việc lao công của tòa nhà. 1 ngày tôi làm việc không ngừng nghỉ liên tục 16 tiếng”.

Đại học Lesley rất tự hào với những gì Sparks đã làm để hoàn thành chương trình học thạc sỹ của mình. "Câu chuyện của Jesse đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới mọi người. Nó nói lên sức mạnh của việc nuôi dưỡng giấc mơ và quyết tâm để trở thành người tư vấn của sinh viên đặc biệt này. Jesse cam kết hoàn thành tốt công việc của mình. Anh đã chứng minh rằng giấc mơ về giáo dục cao là có thể đạt được.

Điều này đòi hỏi niềm đam mê và thái độ chăm chỉ và Sparks là ví dụ về người có thể tạo ra sự thay đổi, thứ mà Đại học Lesley hướng tới. Chúng tôi tự hào và vinh dự khi được đồng hành cùng anh”, đại diện Đại học Lesley nói.

Khi Sparks đăng tải 2 bức hình lên trang mạng xã hội Twitter, 1 bức trong trang phục lao công, 1 bức anh đang rạng rỡ khoác áo cử nhân và cầm tấm bằng tốt nghiệp. Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút hơn 17.000 lượt chia sẻ và 68.000 lượt yêu thích cùng những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, chúc mừng.

 anh chang lao cong tot nghiep thac sy khien ai cung nga mu bai phuc hinh anh 2

Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước ý chí và quyết tâm của tân thạc sỹ về Tư vấn sức khỏe Tâm thần tại Đại học Lesley

Sparks cho biết, 2 vị cố vấn tại trường trung học trước đây của mình là Lorraine Suarez-Davis và Dan Wethersby đã tác động rất lớn tới quyết tâm và sự lựa chọn nghề nghiệp của anh.

Hiện tại, Jesse Sparks đã tốt nghiệp và chuẩn bị nhận công việc làm cố vấn hướng dẫn tại 1 trường học ngoài Boston. Sparks giải thích về quyết định của mình: “Tôi chọn làm việc tại 1 trường trường trung học vì mong muốn được trò chuyện với những người từng giống mình trước đây. Thật thú vị khi trở thành người mà tôi từng mong muốn”. Sparks xúc động nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ những người thông minh nhất mới giải được hết toàn bộ câu đố...
Khi đứa bé 5 tuổi quát lại người lớn, hoặc một thiếu niên 15 tuổi...
Nếu giải được những câu đố dưới đây chứng tỏ IQ của bạn cũng thuộc...