Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:48 AM (GMT+7)

Anh: Nữ sinh biểu tình phản đối quy định hạn chế đi vệ sinh

authorLinh Trang (Theo Dailymail) Thứ Hai, ngày 13/03/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhà trường ra quy định chỉ cho học sinh đi vệ sinh trong một khung giờ cố định, ngay lập tức một cuộc biểu tình đã diễn ra ngay trong... toilet.

   

Mới đây, tại trường trung học Bedale ở Anh đã diễn ra một cuộc biểu tình của hơn 40 nữ sinh trong… nhà vệ sinh, phản đối về quy định cấm họ đi vệ sinh quá lâu của nhà trường.

Cuộc biểu tình thậm chí đã được nhóm học sinh trên đăng tải lên các phương tiện truyền thông trực tiếp như livestream trên facebook.

 anh: nu sinh bieu tinh phan doi quy dinh han che di ve sinh hinh anh 1

Khoảng 40 nữ sinh tập trung trong nhà vệ sinh để phản đối quy định mới của trường trung học Bedale. Ảnh:Daily Mail

Theo các phụ huynh, nhà trường mới đưa ra quy định học sinh chỉ được phép đi vệ sinh vào các khung giờ cố định: 11h05, 11h25, 12h25 và 12h45.

Một phụ huynh yêu cầu được giấu tên đã đăng tải lên facebook cá nhân như sau: “Tôi thực sự không muốn đưa vấn đề này lên Facebook, nhưng tôi tự hỏi liệu có ai giống mình cảm thấy việc hạn chế học sinh đi vệ sinh như trường Trung học Bedale là rất có vấn đề hay không?”

Người này cho rằng, việc cấm đi vệ sinh trừ khi gặp vấn đề về sức khỏe, đã vi phạm nhân quyền của học sinh. Mặc dù các phụ huynh đã khiếu nại với ban giám hiệu nhưng nhà trường vẫn quyết định thực hiện quy định này.

Một phụ huynh khác rất bức xúc khi biết con gái mình phải ở lại trong lớp làm một số việc cần thiết, vì vậy đã không được đi vệ sinh sau bữa trưa cho đến hết buổi học ngày hôm đó.

Cảnh sát Yorkshire nhận được tin báo về cuộc phản đối liên quan đến học sinh ở trường trung học Bedale. Tuy nhiên, phát ngôn viên của trụ sở cảnh sát đã cho rằng vấn đề này không cần đến sự can thiệp của lực lượng này.

Nhà trường đã trả lời rằng, quy định này được thiết lập nhằm hạn chế số lượng học sinh ở bên ngoài lớp học trong giờ học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con...