Thứ Năm, ngày 18/10/2018 12:03 PM (GMT+7)

Anh: Tưởng hiệu trưởng bị sa thải, cả trường mở tiệc ăn mừng

authorLinh Trang (Theo Telegraph) Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo viên ở Anh mở tiệc, hô vang vì tưởng hiệu trưởng bị sa thải, sau nhiều mâu thuẫn liên tiếp xảy ra. Rất tiếc đó chỉ là "tin vịt".

   

Trường tiểu học Bollin ở Altrincham, Greater Manchester, Anh đang có một “cuộc chiến” khá căng thẳng giữa giáo viên, nhân viên trong trường với hiệu trưởng. Đồng loạt giáo viên và nhân viên nổi dậy chống lại cách thức quản lý và những quy định “quái dị” do bà hiệu trưởng đề ra.

Tưởng chừng những mâu thuẫn này đã được giải quyết, khi họ nghe tin vị hiệu trưởng “khó ưa” bị sa thải. Ngay lập tức, tất cả tổ chức một bữa liên hoan ra trò. Một đoạn clip đã ghi lại được cảnh giáo viên mở tiệc ăn mừng, uống rượu, hô vang “sáng nay, bà ấy đã bị sa thải”.

Tuy nhiên, Hội đồng thành phố Trafford đã tuyên bố chưa có quyết định sa thải hiệu trưởng và tiếp tục điều tra về những bức xúc và mâu thuẫn đang tồn tại.

Thật khó để hình dung, việc họ sẽ phải tiếp tục ứng phó thế nào với bà hiệu trưởng bị ví như nhân vật Dolores Umbridge trong truyện Harry Potter.

 anh: tuong hieu truong bi sa thai, ca truong mo tiec an mung hinh anh 1

Phụ huynh tập trung phản đối hiệu trưởng trước trường Bollin. Ảnh: MANCHESTER EVENING NEWS

Trong suốt 5 tháng qua, tại trường Bollin đã xảy ra hàng loạt cuộc “chạm trán” giữa bà hiệu trưởng và giáo viên, nhân viên. Có tới 4 người trong ban lãnh đạo tuyên bố từ chức và 19 trên tổng số 21 giáo viên đình công.

Kể từ khi bà Brindle được bổ nhiệm làm hiệu trưởng vào tháng 9.2016, đã có tới 16 nhân viên gửi đơn khiếu nại bà vì khối lượng công việc quá tải và yêu cầu quản lý học sinh quá khắt khe.

Giáo viên phàn nàn họ bị kiểm soát từ những việc làm nhỏ nhất, khiến không ít người phải bật khóc trên lớp học. Mâu thuẫn đã lên đến cực điểm, khi nhà trường phải tuyên bố tạm thời đóng cửa để đảm bảo “an toàn” cho việc tiếp tục hoạt động trở lại.

 anh: tuong hieu truong bi sa thai, ca truong mo tiec an mung hinh anh 2

Khung cảnh trường Bollin trong thời "nội chiến".

Phụ huynh cũng cảm thấy bất mãn, theo kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến, có tới 85% trong số họ cho rằng khâu quản lý nhà trường có vấn đề, 76% cho rằng nhà trường không đáp ứng đủ những yêu cầu và mối quan tâm của phụ huynh.

Mặc dù phụ huynh đã làm đơn kiến nghị lên Cơ quan thanh kiểm chất lượng giáo dục Anh (Ofsted) về cách quản lý của hiệu trưởng, nhưng phải mất tới 3 tháng để cơ quan này tiếp nhận vụ việc, và đến nay vẫn chưa nhận được kết quả.

Trả lời về những tranh chấp diễn ra tại trường, bà Brindle cho rằng: “Là hiệu trưởng, tôi luôn cố gắng 100% sự tận tụy của mình để đồng hành với phụ huynh, đồng nghiệp, học sinh và cấp quản lý để tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, đầy cảm hứng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ...