Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 06:52 AM (GMT+7)

Cảnh cáo cô giáo vụ nữ sinh bị bỏng nặng trong phòng thực hành

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội vừa có thông tin về kết quả xử lý liên quan đến vụ việc nữ sinh Diệp Anh bị bỏng do nổ cồn trong phòng thực hành Hóa của trường.

   

 canh cao co giao vu nu sinh bi bong nang trong phong thuc hanh hinh anh 1

Vụ nổ trong phòng thí nghiệm khiến D.A bị bỏng từ phần đầu đến bụng

Theo đó, nhà trường đã họp kỉ luật vụ việc học sinh bị bỏng do nổ cồn ở phòng thực hành Hóa: Cảnh cáo cô giáo Mai Anh, người trông hộ lớp 12A2 do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng".

Đến thời điểm này, Ban giám hiệu nhà trường nghiêm túc kiểm điểm nộp kiểm điểm cho Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội xem xét giải quyết.

Đối với các học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật học sinh theo quy định.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo dạy Hóa của lớp, cán bộ thí nghiệm trông lớp và gia đình em Nguyễn Đăng Vũ đã đến thăm hỏi, có lời xin lỗi gia đình và học sinh Đinh Diệp Anh.

Trong thời gian đó, các giáo viên của trường, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, phụ huynh học sinh và các em học sinh lớp 12A2 đã đến động viên thăm hỏi học sinh Đinh Diệp Anh ở bệnh viện và tại nhà.

Sau khi Đinh Diệp Anh đi học, nhà trường có lịch sắp xếp giáo viên bộ môn dạy kèm để đảm bảo cho em không bị hổng kiến thức và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia. Khi em Đinh Diệp Anh nghỉ học, lớp đã cử các bạn chép hộ bài.

“Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường. Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh”, Ban Giám hiệu trường Phan Đình Phùng cho biết.

Trước đó, ngày 5/1/2017, cuối giờ thực hành Hóa, Bài số 5 - “Thực hành Kim loại kiềm, kiềm thổ” tại phòng thực hành lớp 12A2 có xảy ra sự cố đáng tiếc. Cụ thể, lúc 9h45 cuối giờ học tiết 3, sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp, có 1 số học sinh nam nghịch đốt mẩu giấy phenolphtalein cho vào chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.

Học sinh Nguyễn Đăng Vũ đã lấy lọ nhựa đựng C2H5OH -ancol etylic (mặc dù lọ đã được cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng gồm các em Nguyễn Đăng Vũ, Lê Nguyên Thế, Đinh Diệp Anh cùng học lớp 12A2 do thầy giáo Nguyễn Như Tùng làm chủ nhiệm. Lúc xảy ra sự việc, không có giáo viên phụ trách tiết học ở trong phòng học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc đã trải qua kỳ thi vào đại học vô...
Xác định được mình thuộc nhóm cha mẹ nào cũng như những ảnh hưởng...