Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:01 PM (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi cõng bạn khuyết tật đến trường suốt 6 năm

authorPhan Hằng (Theo Odditycentral) Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé này đã được ca ngợi như một vị anh hùng vì đã giúp một người bạn cùng lớp bị khuyết tật đến trường suốt 6 năm.

   

Khi chỉ mới 4 tuổi, Zhang Ze ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được chẩn đoán mắc chứng suy nhược và không thể chữa được, căn bệnh khiến cho cậu bé mất sự kiểm soát cơ bắp ở chân, việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn. Mặc dù bố mẹ Zhang có thể đưa cậu bé đến trường mỗi ngày, nhưng họ không thể giúp con trai mình di chuyển giữa các lớp học hoặc đi vệ sinh mỗi khi Zhang cần.

May mắn thay, một trong những người bạn học của cậu bé đã đứng ra tình nguyện giúp đỡ. Khi học lớp 1, Xu Bingyang đã đề nghị giúp Zhang Ze đến lớp, đến nhà vệ sinh hoặc ăn trưa, và cậu bé đã làm điều đó trong 6 năm qua.

 cau be 12 tuoi cong ban khuyet tat den truong suot 6 nam hinh anh 1

“Em lớn hơn cậu ấy, em nghĩ nếu em không giúp Zhang thì sẽ không có ai giúp cả. Em nặng 40kg, trong khi Zhang chỉ có 25 kg, vì thế em có thể dễ dàng cõng cậu ấy”, Xu chia sẻ với phóng viên Trung Quốc.

Dù trời mưa hay nắn, Xu luôn đón bạn mình ở lối vào trường và cõng Zhang vào lớp, giúp Zhang làm bài tập về nhà, đi lấy nước và lấy bữa trưa. Theo các giáo viên tại trường tiểu học trung tâm thị trấn Hebazi, khoảng 3 năm trước, có 2 cậu bé đã giúp Zhang Ze đi lại, nhưng 1 trong số đó đã bỏ cuộc. Tuy nhiên Xu lại khác, sự hi sinh thầm lặng của Xu chỉ có giáo viên và bạn bè trên trường biết, thậm chí mẹ của Zhang cũng hoàn toàn không biết chuyện này

 cau be 12 tuoi cong ban khuyet tat den truong suot 6 nam hinh anh 2

“Xu là người bạn tốt nhất của em, mỗi ngày cậu ấy đều trò chuyện với em, chơi với em. Em thật sự rất biết ơn vì Xu đã chăm sóc em mỗi ngày”, Zhang chia sẻ với tờ Tứ Xuyên Online.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thử tài chính tả của bạn ngay với bài test này nhé!
Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân vừa xử lý các thí sinh...
Trước mùa thi cử, cha mẹ cần chú tới những lời khuyên của các...