Thứ Năm, ngày 20/06/2019 14:24 PM (GMT+7)

Con gái đang sốt hầm hập, cha vẫn dắt con xách theo bình truyền đến trường

authorPhan Hằng (Theo SCMP) Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì muốn truyền cảm hứng học hành cho con gái mình nên dù cô bé đang sốt cao, phải truyền nước vẫn được bố dẫn đến ngày lễ đặc biệt của trường.

   

Một clip được đăng trên trang Pear Video ngày 9.5 cho thấy một cặp cha con đang tham dự sự kiện thường niên tại trường trung học ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người cha nói rằng con gái mình đã bị ốm suốt 4 ngày, nhưng ông quyết tâm không để con gái mình bỏ lỡ cơ hội tham dự cùng với bạn bè.

"Chúng tôi là người ít học, nhưng tôi hy vọng rằng con gái mình có thể được học hành tốt hơn. Tôi thật sự muốn con bé cảm nhận được không khí học tập tại đây. Con bé đã có ước mơ này từ nhỏ", người bố chia sẻ.

 con gai dang sot ham hap, cha van dat con xach theo binh truyen den truong hinh anh 1

Hành động của người bố dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một người đã bình luận: "Tôi thật sự hiểu ý tốt của người cha, họ hy vọng con cái có một tương lai tươi sáng hơn nhờ học hành".

 con gai dang sot ham hap, cha van dat con xach theo binh truyen den truong hinh anh 2

Trong khi đó người khác thì bình luận: "Người cha có vẻ đã tạo nên sự áp lực học hành vô tình lên đứa bé. Tuy nhiên, đứa bé này chắc chắn sẽ cảm nhận được niềm hy vọng của bố mẹ, nó sẽ tin rằng dù sau này có khó khăn thế nào đi chăng nữa cũng sẽ cố gắng vượt qua được".

Không ít người tỏ ra ngưỡng mộ những nỗ lực của người bố để mang lại cho con gái mình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn tìm lời giải cho các câu hỏi này, bạn cần tinh mắt, khéo léo...
Một trường mẫu giáo đẹp với muôn màu sắc rực rỡ và nhiều đồ chơi,...
Có những kỹ năng trẻ cần được học từ khi còn nhỏ để lớn...