Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:09 PM (GMT+7)

Công bố kết quả chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm tại Hòa Bình

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 23/7, Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đã công bố kết quả thẩm định bài thi trắc nghiệm tại Hòa Bình.

   

 cong bo ket qua cham tham dinh bai thi trac nghiem tai hoa binh hinh anh 1

Thi sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

Ngày 20/7, Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 được thành lập tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy, 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã công bố ngày 11 tháng 7 năm 2018.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định; Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.

Trước đó, chiều 22/7, Tổ chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT đã hoàn thành chấm thẩm định tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, Tổ công tác chấm thẩm định 1485 bài trắc nghiệm, trong đó môn Toán 497 bài, môn Ngoại ngữ: 483 bài, Khoa học tự nhiên: 350 bài, Khoa học xã hội: 155 bài. Kết quả: tất cả các bài trắc nghiệm có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã chấm, công bố trước đó.

Kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn Ngữ Văn) với số bài 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định. Chấm bài thi tự luận đúng theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn sẽ xác định được IQ của mình ở mức nào khi giải các câu đố sau.