Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 19:33 PM (GMT+7)

ĐH Bách khoa TPHCM đào tạo 3 ngành bậc thạc sĩ kỹ thuật bằng tiếng Anh

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 08/04/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vận hành chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

   

ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố quyết định cấp phép chương trình cho ĐH Bách khoa đào tạo 3 ngành thạc sĩ chất lượng cao.

Với 3 ngành đào tạo này, đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vận hành chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 dh bach khoa tphcm dao tao 3 nganh bac thac si ky thuat bang tieng anh hinh anh 1

ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố quyết định cấp phép chương trình cho ĐH Bách khoa đào tạo 3 ngành thạc sĩ chất lượng cao.

3 ngành đào tạo thạc sĩ kỹ thuật hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cụ thể đó là các chương trình thạc sĩ: Dự án xây dựng, Quản lý kỹ thuật dầu khí và Kỹ thuật điện tử viễn thông. Năm 2020, trường sẽ tiếp tục mở rộng thêm hai ngành là Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh.

Do giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên yêu cầu đầu vào của các ngành này cũng khá cao. Trong đó, ngoài điều kiện là người tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc ngành gần tại các trường đại học thì cẩn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tối thiểu IELTS 6.0. Thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh sẽ học ở học kỳ Pre-Master cho đến khi đạt chuẩn.

Chương trình đào tạo thạc sĩ này có 4 học kỳ với tổng số 64 tín chỉ. Khoá khai giảng đầu tiên vào tháng 9/2019 với quy mô đào tạo 30 học viên/khóa. Học phí năm thứ nhất (2019): khoảng 40 triệu đồng/học kỳ.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM triển khai chương trình thạc sĩ chất lượng cao chính là nhằm mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ cao cho Việt Nam và khu vực. Điều này cũng là đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi học là bước đệm đầu tiên cho bất kỳ đứa trẻ nào khi bắt đầu bước...
Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang...