Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 01:26 AM (GMT+7)

Đồng loạt học sinh viết tâm thư xin nghỉ để xem U23 Việt Nam đá chung kết

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những lý luận cực kỳ hài hước, thú vị và ấn tượng của học sinh để được nghỉ học, tập trung cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết sắp tới.

   

Trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Qatar, trường THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang đã cho học sinh nghỉ học phụ đạo vì các giáo viên và học sinh đồng loạt xin nghỉ để đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu, rất nhiều học sinh đã gửi lời cảm ơn đến thầy hiệu trường Nguyễn Văn Thanh vì đã cho toàn bộ giáo viên, học sinh nghỉ buổi chiều để theo dõi một trận bóng đá lịch sử. Bên cạnh đó, đồng loạt học sinh lại tiếp tục đề nghị xin được nghỉ học vào 15h chiều thứ 7 ngày (27/1) để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam khi chạm trán tuyển U23 Uzbekistan trong trận chung kết.

 dong loat hoc sinh viet tam thu xin nghi de xem u23 viet nam da chung ket hinh anh 1

Cổng trường THPT Yên Dũng số 1 Bắc Giang rực sáng dòng chữ "Chúc mừng U23 Việt Nam chiến thắng".

“Thứ 7 này trận chung kết sẽ diễn ra với niềm hi vọng của bao con người Việt Nam. Học sinh sẽ không thể tập trung vào môn học khi ánh mắt trái tim đang hướng về U23 Việt Nam! Sẽ có một quyết định táo bạo nào nữa được đưa ra vào hôm thứ 7, xin thầy cho học sinh được nghỉ học”, tập thể học sinh viết.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trường trường THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang cho biết, thứ 7, học sinh học chính khóa vào buổi sáng còn buổi chiều chỉ còn một vài lớp học phụ đạo. Thể theo nguyện vọng của các em, nhà trường lại cho học sinh nghỉ để cỗ vũ cho đội nhà.

“Không khí chứng kiến đội U23 Việt Nam đá bán kết tuyệt vời quá, cả trường hò reo cổ vũ cho các cầu thủ. Biết được nguyện vọng tha thiết muốn xem đội tuyển U23 Việt Nam đã trận chung kết lịch sử với U23 Uzbekistan sắp tới, nên những lớp học phụ đạo được nghỉ học.”, thầy Thanh nói.

 dong loat hoc sinh viet tam thu xin nghi de xem u23 viet nam da chung ket hinh anh 2

Quang Hải tỏa sáng trong trận bán kết gặp Qatar.

Trước đó trường THPT Anh Sơn, Nghệ An, trường THPT Đặng Thái Phiên, Hải Phòng,…. cũng cho học sinh nghỉ học.

Hàng triệu người hâm mộ cả nước đã "vỡ òa" cảm xúc khi chứng kiến các cầu thủ U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar sau 120 phút chính thức cùng loạt luân lưu cân não (4-3), đồng thời giành tấm vé vào chung kết giải U23 châu Á. Hàng triệu cổ động viên khắp mọi miền đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích lịch sử này và chúc cho các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chiến thắng đội tuyển trong trận chung kết đối đầu với Uzbekistan diễn ra ngày 27/1/2018. Cả nước đang hướng về đội tuyển Việt Nam và chúc “Việt Nam vô địch”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2020, dự kiến điều chỉnh một số...