Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 20:06 PM (GMT+7)

Giáo viên dành phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho người nghèo

authorPHAN HẰNG ( Theo Brightside) Thứ Tư, ngày 17/04/2019 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tu sĩ nghèo trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm vì giành được giải thưởng danh giá nhất dành cho giáo viên. Anh đã cạnh tranh với 10.000 đề cử từ 179 quốc gia và mang về giải thưởng trị giá 1 triệu đô la.

   

Peter Tabichi là một giáo viên dạy môn khoa học ở Kanya, nơi 95% người dân sống trong nghèo khổ. Các lớp học ở đây lúc nào cũng quá đông, đôi khi có thể lên tới 80 học sinh trong một lớp. Hơn nữa, học sinh ở  đây phải đi bộ hàng chục cây số mới đến được lớp học.

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 1

Peter đã dành 80% thu nhập của mình để hỗ trợ những học sinh không thể trả tiền mua sách, đồng phục và không thể tiếp tục học. Anh nói rằng mình sẽ dành phần lớn số tiền thưởng để hỗ trợ người nghèo.

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 2

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 3

Ngôi trường anh đang dạy ở một khu vực rất hẻo lánh, “hầu hết học sinh ở đây đều đến từ những gia đình rất nghèo, thậm chí cả bữa ăn sáng cũng không có”, Peter nói trong bài phát biểu sau khi giành giải thưởng giáo viên danh dự toàn cầu. Anh nói rằng mình muốn dành hết tất cả những gì bản thân có để cống hiến cho giáo dục và khoa học. Học sinh của anh cũng giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, được nhận vào những trường đại học danh giá.

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 4

Hằng ngày, học sinh và giáo viên tại ngôi trường anh đang công tác luôn phải đối diện với việc thiếu các dụng cụ học tập cũng như sách giáo khoa. Vì trường học không có Internet nên anh thường đến một quán cà phê cách đó rất xa để tải tài liệu học tập.

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 5

Peter không chỉ là một giáo viên khoa học, anh muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về truyền thống của những cô gái kết hôn quá sớm, bằng cách khuyến khích đến trường học.

“Châu Phi sẽ không còn là nơi có trình độ dân trí thấp nữa, một ngày nào đó nơi này sẽ sản sinh ra các nhà khoa học, kỹ sư, doanh nhân nổi tiếng”, Peter nói.

 giao vien danh phan thuong tri gia 1 trieu do la cho  nguoi ngheo hinh anh 6

Tổng thống Kenya chúc mừng Peter vì thành tích đáng kinh ngạc và cùng với sự cống hiến thầm lặng. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng đến nhiều người, anh đã cho mọi người thấy được học sinh của mình cũng có thể cạnh tranh với những người giỏi trên khắp thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con ở lứa tuổi teen là thời điểm có sự thay đổi về tâm...
Liên quan đến sự việc hai cô giáo đánh té tát học sinh lớp 2, Hội...
Cùng thử tài IQ của bạn với những câu đố đơn giản dưới đây.