Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 19:44 PM (GMT+7)

Hà Nội công bố lịch thi, các môn thi tuyển sinh vào lớp 10

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 11/03/2019 12:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 sẽ được tổ chức thi với 4 môn thi bắt buộc.

   

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT vừa có thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp trung học phổ thông công lập năm 2019-2020.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 sẽ được tổ chức vào các ngày 2 và 3/6/2019 với 4 môn thi bắt buộc như sau:

Bài thi: Tổ chức thi 4 bài độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với mông Ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

 ha noi cong bo lich thi, cac mon thi tuyen sinh vao lop 10 hinh anh 1

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 sẽ được tổ chức vào các ngày 2 và 3/6/2019.

Hình thức thi là các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi; bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài 60 phút, bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Về đề thi, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên thông báo nội dung trên đến các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý, các giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh biết và thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong 5 phút mà trả lời đúng hết thì không phải dạng vừa đâu!
Nhiều cha mẹ thường không nói được những câu để trẻ có...
Thậm chí nhiều người kinh ngạc phát hiện cậu út nhà Donald Trump...