Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:29 PM (GMT+7)

Hành động thót tim của cậu bé 8 tuổi chỉ vì không muốn đi học

authorNghi Dung (Theo AO) Thứ Năm, ngày 01/11/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc khiến thầy cô và cha mẹ của em học sinh cảm thấy vô cùng choáng váng và không ngờ.

   

Có những ngày người lớn không muốn đi làm, trẻ em cũng có lúc không muốn đi học. Tuy nhiên, một học sinh tiểu học 8 tuổi dọa sẽ nhảy từ trên tầng cao nhất xuống dưới đất tại tòa nhà cao 33 tầng khiến mọi người choáng váng.

Sự việc xảy ra tại thành phố Bijie ở Quý Châu, Trung Quốc ngay trước khi bắt đầu tuần học mới. Công nhân trên cần cẩu xây dựng gọi điện cho cơ quan chức năng thông báo phát hiện một học sinh tiểu học đứng chênh vênh trên mép ở tầng cao nhất của tòa nhà và khóc mếu máo: "Con không muốn đi học".

Nhân viên cứu hộ đã được cử đến hiện trường để giải tán đám đông mọi người tụ tập xung quanh để xem sự việc và tránh gây thêm căng thẳng cho cậu bé.

Cha mẹ, giáo viên và nhân viên cứu hộ đã dành 10 phút thuyết phục cậu bé rời khỏi mép của tòa nhà. Đoạn video clip quay lại cho thấy một nhân viên cứu hộ buộc cậu bé vào một sợi dây thừng, sau đó nhân viên cứu hộ khác kéo cậu bé lên vị trí an toàn.

 hanh dong thot tim cua cau be 8 tuoi chi vi khong muon di hoc hinh anh 1

Cậu bé đứng ở méo ở tầng cao nhất của tòa nhà.

Khi được cứu, cậu bé run rẩy và khóc do không muốn đi học. Vụ việc khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải do cậu bé đối diện với áp lực quá nặng nề ở trường hay không.

Đầu năm nay, một học sinh tiểu học ở Giang Tây đã cố gắng tự tử bằng cách nhảy từ tầng 15 của tòa nhà xuống đất. Cô bé sống sót nhờ đệm được các nhân viên cứu hộ đặt dưới mặt đất. Sự việc được cho là bắt nguồn từ học sinh này cảm thấy căng thẳng do không hoàn thành bài tập về nhà được giáo viên giao trong kỳ nghỉ đông.

Với phụ huynh, nếu con không muốn đi học, đừng vội trách móc trẻ mà cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ chán đi học và có cách để tạo được niềm vui, động lực cho con đến trường mỗi ngày. Thậm chí, cha mẹ nên trao đổi với nhà trường nhằm tìm hiểu nguyên nhân là do đâu, liệu bài tập có phải quá nhiều hay việc học tập quá nặng để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ những người thông minh nhất mới có thể trả lời hết các câu hỏi...
Fariha Salma Deiya Bakar, nữ sinh tài năng 20 tuổi gốc Bangladesh...
Đừng vội tự tin về IQ của mình mà hãy thử giải những câu đố khó...