Thứ Ba, ngày 23/07/2019 20:21 PM (GMT+7)

Điểm thi THPT quốc gia 2019 TP.HCM dự kiến được công bố vào ngày 12/7

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 27/06/2019 16:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điểm thi THPT quốc gia 2019 TP.HCM - Dự kiến, thời gian chấm tự luận kéo dài trong vòng 5 ngày và có thể công bố kết quả vào ngày 12/7.

   

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tất cả bài thi THPT Quốc gia tại TP.HCM đã chuyển về Hội đồng chấm thi để khâu chấm. Dự kiến, thời gian chấm tự luận kéo dài trong vòng 5 ngày và có thể công bố kết quả vào ngày 12/7.

"Dự kiến với lực lượng cán bộ như vậy, chúng tôi chấm tự luận xong trong 5 ngày. Khả năng đến ngày 4/7 sẽ chấm thi xong, sau đó làm các thủ tục để công bố điểm vào ngày 12/7. Về các bài thi môn trắc nghiệm, sau khi làm phách xong, Sở sẽ bàn giao cho các trường ĐH được Bộ GD-ĐT phân công chấm trắc nghiệm.", ông Hiếu nói.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM thừa nhận xảy ra sự cố về thiếu mã đề thi trong bài thi Khoa học tự nhiên ở 3 địa điểm thi. Đặc biệt, tại điểm thi trường THPT Trần Khai Nguyên, thí sinh phải làm bài môn Sinh muộn 30 phút.

 diem thi thpt quoc gia 2019 tp.hcm du kien duoc cong bo vao ngay 12/7 hinh anh 1

Theo ông Hiếu, 3 địa điểm xảy ra sai sót này là điểm thi THCS Colette, THPT Trần Khai Nguyên và THPT Tân Bình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu giải thích mỗi phòng thi có 24 mã đề thi dành cho 24 thí sinh. Tuy nhiên, do tổ hợp Khoa học tự nhiên có đến 3 môn thi, có những thí sinh tự do chỉ dự thi môn thành phần, không dự thi đủ 3 môn.

Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay TP.HCM có 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi là các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera.

Trong đó 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Năm nay, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, sở cũng phối hợp với 6 ĐH thực hiện công tác này là ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học Y Hà Nội là điều kiện để...
Trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm...
Mức điểm sàn đối với các tổ hợp của các ngành thuộc Học viện An...