Thứ Tư, ngày 11/12/2019 23:14 PM (GMT+7)

Kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của bạn trong chưa đầy một phút

authorMinh Châu (theo Brightside) Thứ Tư, ngày 06/11/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhà tâm lý học đã tạo ra bộ câu hỏi này để kiểm tra tốc độ vận hành não của mỗi người. Cùng thử xem bạn đạt tới "level" nào rồi nhé.

   

Vào năm 2005, nhà tâm lý học Shane Frederick đã tạo ra bài kiểm tra ngắn nhất để đánh giá trí tuệ. Nó chỉ có 3 câu hỏi mà bạn cần trả lời càng nhanh càng tốt và cùng kiểm tra kết quả nhé!

Với đa số mọi người, phản ứng đầu tiên với những câu hỏi này thường là đáp án: 10 nghìn, 100 phút và 24 ngày. Những câu trả lời này thường được đưa ra bởi những người có tư duy trực quan, trong khi những người có kiểu suy nghĩ logic hợp lý hơn sẽ thận trọng trước khi đưa ra đáp án.

Shane Frederick là giáo sư tại Trường Quản lý Yale. Ông chuyên nghiên cứu về cách mọi người đưa ra quyết định và lựa chọn. Ông thậm chí đã làm việc cùng với một nhà tiên tri Nobel, Daniel Kahneman. Cùng với đội ngũ của mình, Frederick đã khảo sát khoảng 1.000 người bao gồm sinh viên của các trường đại học lớn của Mỹ.

Bên cạnh việc kiểm tra những người này về khả năng nhận thức, các nhà khoa học cũng hỏi họ thêm một vấn đề: Nếu được chọn giữa nhận 3.000$ ngay bây giờ hoặc chờ 1 tháng sau để được nhận 4.000$, bạn sẽ chọn cách nào?

Kết quả, hầu hết những người đạt điểm thấp trong bài kiểm tra trí tuệ đã không đồng ý chờ đợi và muốn nhận được số tiền nhỏ hơn ngay lập tức. Ngược lại, những người có kết quả kiểm tra cao đã chứng minh sức mạnh ý chí mạnh mẽ giúp họ có được mức thù lao tốt hơn.

Nếu là bạn, bạn chọn cách nào?

Tag:  quiz, test, câu đố   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ GD-ĐT cho biết, từ năm học 2020-2021, 45 trường đại học trên cả...