Thứ Năm, ngày 15/11/2018 13:18 PM (GMT+7)

Kỷ luật cảnh cáo nữ giáo viên đánh 11 học sinh bầm tím

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng Giáo dục và Đạo tào quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo đánh bầm tím chân học sinh.

   

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh có con trai đang học tại trường tiểu học Nguyễn Tri Phương phản ánh, sau khi hết giờ ra chơi, cháu vào lớp không kịp nên đã bị cô giáo dùng thước đánh tím chân.

 ky luat canh cao nu giao vien danh 11 hoc sinh bam tim hinh anh 1

Hình ảnh một học sinh bị cô giáo đánh bầm tím chân.

Sự việc được nhiều phụ huynh tìm hiểu và xác định, có 11 học sinh bị đánh trong buổi học đó.

Ngày 15/9, Phòng Giáo dục và Đạo tào quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo đánh bầm tím chân học sinh.

Quận Ba Đình (Hà Nội) cũng có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về kết quả xác minh, xử lý sự việc cô giáo đánh học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Nội dung báo cáo nêu rõ, sự việc xảy ra ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo chủ nhiệm lớp dùng thước kẻ đánh vào chân. Một trong số những học sinh này bị bầm tím chân.

“Trước tính nghiêm trọng của sự việc, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo chủ nhiệm lớp 2A”, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đề xuất.

Trong báo cáo giải trình sự việc, bản thân cô giáo chủ nhiệm lớp 2A là cô L.T.V. cũng tự nhận hình thức kỷ luật này.

Theo giải trình của cô giáo L.T.V, chủ nhiệm lớp 2A, lý do cô dùng thước đánh nhiều học sinh là do các em vào lớp muộn sau giờ ra chơi. Cô cũng không hiểu tại sao bản thân lại có hành động như vậy và rất ân hận về hành động này.

Được biết, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017. Trong quá trình công tác, cô giáo L.T.V chưa có sai phạm gì.

Sau sự việc, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức họp phụ huynh lớp 2A để động viên, mong muốn sự chia sẻ, cảm thông của các phụ huynh học sinh đồng thời ổn định tổ chức lớp. Nhà trường cũng đã có quyết định phân công cô giáo Trần Thị Sơn Ca, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm lớp 2A.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, xử lý sự việc.

Quận Ba Đình cũng đã triệu cuộc họp với các hiệu trường trên địa bàn quận và chỉ đạo các trường rút kinh nghiệm để tránh sự việc đáng tiếc như trường tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù tự tin vào khả năng tư duy của mình tới đâu bạn cũng nên dè...
Thầy giáo này tuyên bố rằng anh có thể phát hiện ra học sinh nói...