Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 17:30 PM (GMT+7)

Kỷ niệm 15 năm thành lập, Đại học Thành Đô vinh danh các nhà giáo cống hiến

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Đại học Thành Đô vừa tổ chức Kỷ niệm 15 năm thành lập (30/11/2004 – 30/11/2019) đồng thời tôn vinh các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

   

Tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Thành Đô có sự góp mặt của Ban Giám Hiệu Nhà trường: NGND – Chủ tịch HĐQT Ngô Xuân Độ; TS. Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Chính – Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thanh Trâm – Thành viên đồng sáng lập cùng Trưởng, phó các đơn vị và Cán bộ, giảng viên, Nhân viên toàn Trường.

Để có một Trường Đại học Thành Đô khang trang phát triển như hôm nay, phải kể đến những đóng góp không mệt mỏi của toàn thể cán bộ CNV nhà Trường, trong đó có phải kể đến công lao to lớn của thầy Ngô Xuân Độ, Thầy Ngô Xuân Hà và cô Nguyễn Thị Thanh Trâm.

NGND. Ngô Xuân Độ – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Thành Đô.

 ky niem 15 nam thanh lap, dai hoc thanh do vinh danh cac nha giao cong hien hinh anh 1

NGND. Ngô Xuân Độ – Chủ tịch hội đồng quản trị trường Đại học Thành Đô.

 ky niem 15 nam thanh lap, dai hoc thanh do vinh danh cac nha giao cong hien hinh anh 2

PGS-TS. NGƯT Nguyễn Xuân Hòa (đeo kính) cùng BGH Nhà trường.

Thầy Độ là một trong số các nhà giáo, nhà khoa học đã cống hiến tâm sức, đã và đang làm nên một thương hiệu Đại học Thành Đô.

Cùng với thành viên đồng sáng lập là cô Nguyễn Thị Thanh Trâm - một người hùng thầm lặng, một người phụ nữ tài giỏi có cuộc sống rất đối bình dị, một người phụ nữ chịu thương chịu khó không quản ngại nắng mưa vẫn ngày đêm cống hiến âm thầm cho sự phát triển của nhà trường.

Nhà trường đã vinh danh PGS-TS. NGƯT Nguyễn Xuân Hòa. Thầy là nhà khoa học “ba trong một”, là nhà Nga ngữ học, nhà ngôn ngữ học và nhà văn hoá. Thầy được bầu làm Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Hà Nội gần hai khóa. Sau này, theo quy định của về tuổi tác, thầy không làm Chủ tịch Hội, nhưng vẫn được tín nhệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Ngôn ngữ học Hà Nội. Thành viên sáng lập Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Thành Đô.

 ky niem 15 nam thanh lap, dai hoc thanh do vinh danh cac nha giao cong hien hinh anh 3

Có thể nói cuộc đời hoạt động khoa học của PGS- TS Nguyễn Xuân Hòa là một chuỗi những thành công để lại trong lòng nhiều đồng nghiệp, nhiều thế hệ học sinh sự nể trọng, kính phục với những dấu ấn thành công lớn trong cuộc đời và sự nghiệp.

Thầy Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô chia sẻ: "Sau 15 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi cam kết tiếp tục mang đến một môi trường học tập chuyên nghiệp với triết lý  “Trí - Năng - Nhân - Hòa”. Nhà trường chú trọng trang bị cho sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, có đầy đủ năng lực chuyên môn, phương pháp tư duy linh hoạt, đặc biệt là khả năng thích nghi hòa hợp để phát triển và làm việc trong một môi trường hội nhập toàn cầu.

Về định hướng, Đại học Thành Đô kiên định với việc phát triển bền vững trên 6 trụ cột là "Công nghệ - Du lịch - Ngôn ngữ - Kinh tế - Quản trị - Sức Khỏe".

Trong xu thế đổi mới toàn diện của Ngành, của Nhà nước, Trường Đại học Thành Đô không thể không đổi mới mạnh mẽ và toàn diện, trong đó tập trung vào việc hội nhập với thế giới, cải tiến Chương trình đào tạo, Phương pháp đào tạo, Phương thức đánh giá kết quả học tập cho sinh viên.

Bên cạnh đào tạo kiến thức, Trường ĐHTĐ cam kết trang bị cho người học những Kỹ năng mềm phục vụ phát triển và hoàn thiện nhân cách, thái độ làm việc đúng đắn; Ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo, tạo ra những doanh nghiệp mới, sáng tạo, …".

Nhân Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Thành Đô, Đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên toàn trường có dịp được xem đoạn phim ngắn về ngôi trường thân yêu của mình “Đại học Thành Đô – 15 năm một chặng đường”, ghi lại những dấu mốc lịch sử quan trọng và những sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ trong suốt quá trình 15 năm hình thành và phát triển của Đại học Thành Đô.

Cho đến nay, Đại học Thành Đô tự hào là Trường Đại học tư thục đầu tiên trong hệ thống các Trường Đại học ở Việt Nam với định hướng giáo dục: Học – Hành – Nghề - Nghiệp, gắn kết hài hòa giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện, thực hành, trải nghề và hướng nghiệp.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Đại học Thành Đô đã đào tạo hàng nghìn sinh viên mỗi năm ra trường với tỷ lệ có việc làm đạt gần 100%. Trong quá trình đào tạo và giảng dạy, Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, kết hợp học tập và thực hành nhằm trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng, nâng cao tay nghề cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

 ky niem 15 nam thanh lap, dai hoc thanh do vinh danh cac nha giao cong hien hinh anh 4

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Đại học Thành Đô đã đào tạo hàng nghìn sinh viên mỗi năm ra trường với tỷ lệ có việc làm đạt gần 100%.

Bên cạnh đó, việc ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhỏ, trường học trong nước và quốc tế đã mở ra con đường phát triển và hội nhập cho Đại học Thành Đô, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Thành Đô nói riêng cơ hội du học ở các nước và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân.

Cũng trong này, nhà trường đã tuyên dương và trao bằng khen cho các đơn vị và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và làm việc, nhằm ghi nhận những đóng góp của cán bộ, giảng viên, công nhân viên.

 ky niem 15 nam thanh lap, dai hoc thanh do vinh danh cac nha giao cong hien hinh anh 5

Hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định khen cho 5 tập thể và 47 cá nhân được khen thưởng.

Hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định khen cho 5 tập thể và 47 cá nhân được khen thưởng.

3 tập thể tiên tiến xuất sắc: 1. Khoa CNKT Ô Tô; 2. Khoa Kinh Tế; 3. Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng

2 tập thể Tiên tiến: 1. Khoa KHCB; 2. Trung tâm Đào tạo lái xe

3 chiến sỹ thi đua cơ sở: 1. ThS. Trịnh Thị Hà, Giám đốc TTKT&ĐBCL; 2. TS. Phạm Thanh Tâm, Trưởng khoa Kinh tế; 3. ThS. Lê Trạch Trưởng, Giảng viên Khoa CNKT Ô Tô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2020, dự kiến điều chỉnh một số...