Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:26 AM (GMT+7)

Lập hội đồng kỷ luật hiệu trưởng và hiệu phó đi lễ trong giờ hành chính

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 05/03/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Quan điểm của chúng tôi là xử lí nghiêm để làm gương cho các trường khác”, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ nói.

   

Vừa qua trên mạng xã hội phản ánh về việc hiệu trưởng, hiệu phó và hai giáo viên Trường THCS Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội đi lễ Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) trong ngày rằm tháng Giêng.

 lap hoi dong ky luat hieu truong va hieu pho di le trong gio hanh chinh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Liên quan đến thông tin này, chiều 5/3, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cho biết, huyện đã có chỉ đạo xử lí nghiêm hiệu trưởng và hiệu phó đi lễ trong giờ hành chính.

“Sáng nay, chúng tôi đã về trường dự Hội đồng kỉ luật của trường để kiểm điểm hiệu trưởng, hiệu phó. UBND huyện cũng đã lập hội đồng kỉ luật, sau đó sẽ thống nhất hình thức xử lí các cán bộ liên quan. Quan điểm của chúng tôi là xử lí nghiêm để làm gương cho các trường khác”.

Cũng theo ông Vững, trong số các giáo viên đi lễ đền hôm đó, có cô hiệu phó nhà trường trong diện được nghỉ (mỗi cán bộ quản lý được nghỉ 1 ngày trong tuần). Còn lại các giáo viên khác, đều đi vào giờ hành chính.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Chử Xuân Dũng cho biết, việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm.

Ngay sau Tết Nguyên đán, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường tuyệt đối không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội...

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Sở cũng đề nghị báo cáo sự việc ngay trong ngày hôm nay (5/3).

Bà Trần Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, bà Yến cùng hiệu phó và giáo viên đi Đền Bà Chúa Kho đi vào buổi trưa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fariha Salma Deiya Bakar, nữ sinh tài năng 20 tuổi gốc Bangladesh...
Một trong những công việc quan trọng nhất của các bậc cha mẹ là xây...
Đừng vội tự tin về IQ của mình mà hãy thử giải những câu đố khó...