Thứ Năm, ngày 25/04/2019 17:00 PM (GMT+7)

Nếu con bạn tăng động giảm chú ý, hãy bỏ túi ngay những lời khuyên quý báu này

authorHàn Ly (Theo workingmother) Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối với cha mẹ có con bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cần có sự quan tâm đặc biệt hơn để giúp con hòa nhập được với xã hội một cách nhanh nhất.

   

 neu con ban tang dong giam chu y, hay bo tui ngay nhung loi khuyen quy bau nay hinh anh 1

Khi đã có chẩn đoán ADHD ở trẻ, các bước đầu tiên của bạn là được chăm sóc y tế đúng cách và hiểu ADHD là gì. ADHD là một trong những tình trạng phổ biến nhất ở trẻ em mà cả trẻ em và người lớn đều có thể mắc phải, nhưng các triệu chứng luôn bắt đầu từ thời thơ ấu. Theo WebMD, Triệu chứng ban đầu bao gồm sự vô tâm, bốc đồng và hiếu động, nhưng mỗi người có một biểu hiện khác nhau ... Trẻ em bị ADHD có thể gặp khó khăn khi ngồi yên, làm theo chỉ dẫn và hoàn thành nhiệm vụ tại nhà hoặc trường học.

ADHD phổ biến ở trẻ em trai hơn trẻ gái. Ở trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ, các triệu chứng thường biểu hiện ở những đứa trẻ luôn di chuyển và có thể dường như không thể ngồi yên. Hầu hết trẻ em được chẩn đoán ở trường tiểu học vì không có khả năng tập trung, đưa ra quyết định tốt hoặc lên kế hoạch cho mọi việc. Các dấu hiệu khác bao gồm không để người khác nói chuyện, gặp khó khăn khi chia sẻ và khó có khả năng hoàn thành bài tập về nhà.

Các phương pháp điều trị thường bao gồm thuốc và liệu pháp hành vi, nhưng mỗi tình huống của trẻ là khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​y tế, trường học và các chuyên gia hỗ trợ khác. Và chắc chắn rằng con bạn có một đánh giá kỹ lưỡng và toàn diện.

Dưới đây, các mẹo nuôi dạy con cái để xử lý ADHD ở trẻ em, trực tiếp từ các chuyên gia và các ông bố bà mẹ khác:

1. Thiết lập thói quen buổi sáng

Đối với một đứa trẻ ADHD, có một lịch trình đáng tin cậy dễ theo dõi có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự hỗn loạn và khởi hành thành công đến trường. Để chuông đồng hồ báo thức và nhẹ nhàng đánh thức trẻ bằng một cú chạm. Mở rèm cửa để ánh sáng chiếu vào. Hãy thường xuyên đánh răng, mặc quần áo và ăn sáng theo thứ tự để tránh nhầm lẫn.

2. Giữ cho các hoạt động đơn giản và lành mạnh trong ngày

Cố gắng có một lịch trình rất cụ thể. Ví dụ, vào thứ 2 và thứ 4, học bơi. Vào thứ 3 học lớp nghệ thuật … Càng nhiều thói quen, trẻ sẽ càng dễ dàng tuân theo nó.

3. Đặt kỳ vọng rõ ràng và cụ thể

Làm cho các quy tắc hành vi trở nên đơn giản và luôn giải thích (thậm chí vài lần) những gì sẽ xảy ra nếu các quy tắc được tuân theo hoặc bị phá vỡ. Quan trọng nhất, theo dõi qua từng thời điểm với phần thưởng hoặc hậu quả mong đợi.

4. Đừng quá nghiêm khắc

Một nghiên cứu trong tháng này từ Đại học bang Ohio đã phát hiện ra rằng các phương pháp tiếp cận như la hét và trừng phạt thể xác không có hiệu quả với trẻ em bị ADHD. Nghiên cứu của 99 trẻ mẫu giáo cho thấy rằng để kỷ luật một đứa trẻ ADHD, việc nuôi dạy con ít khắc nghiệt hơn có tác động tích cực đáng kể đến hành vi.

5. Giúp con thành công ở trường

Giữ hồ sơ kỹ lưỡng của tất cả các thẻ báo cáo, báo cáo kỷ luật, ghi chú của giáo viên, đánh giá sự quan tâm của bạn bè trong lớp đối với bé và có sự quan tâm cần thiết giúp bé cải thiện mối quan hệ với các bạn.

6. Khuyến khích tập thể dục, ngủ và ăn uống tốt

Trẻ bị ADHD cần tập thể dục và ngủ ngon. Những gì họ cần tránh là rất nhiều thực phẩm có đường.

7. Luôn chú ý đến sự thành công dù nhỏ nhất của bé, nhất là những trẻ còn nhỏ

Đồng thời thường xuyên nói với con rằng bạn yêu bé vô điều kiện và sẽ luôn đồng hành cùng bé.

8. Giúp trẻ có kỹ năng xã hội

Trẻ bị ADHD có thể nhận được phản ứng tiêu cực từ các bạn cùng lứa. Hãy học cách hiểu trẻ để có thể giúp con kiểm soát sự bốc đồng và các hành vi hiếu động hoặc hung hăng.

9. Chăm sóc bản thân tốt

Điều đó có nghĩa là ăn đúng cách, ngủ đủ giấc, tập thể dục và cố gắng giảm mức độ căng thẳng của bạn. Bạn càng khỏe mạnh, vui vẻ càng có thể tự giúp mình và giúp trẻ nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đừng tự tin rằng câu đố của học sinh thì không có gì khó, đố bạn...
Trước mùa thi cử, cha mẹ cần chú tới những lời khuyên của các...
Cách nuôi dạy con quyết định phần lớn việc hình thành nhân...