Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:02 PM (GMT+7)

Ngắm ngôi trường độc đáo nhất từng được Tổng thư ký LHQ ghé thăm

authorHuyền Anh (Theo The Guardian) Thứ Tư, ngày 05/04/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Green School nằm trong một khu rừng 80.000m2 trên đảo Bali, Indonesia với một con sông chảy ngang qua hết sức thơ mộng. Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon thậm chí còn gọi đây là trường học "độc đáo và ấn tượng nhất" mà ông từng ghé thăm.

   

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 1

Green School nằm trong một khu rừng rộng 80.000m2.

Ẩn mình giữa rừng cây xum xuê, tươi tốt trên hòn đảo Bali thơ mộng ở Indonesia là một ngôi trường đặc biệt, nơi trẻ em được học trong các lớp học được dựng hoàn toàn bằng tre và những tấm bảng làm từ cửa sổ xe ô tô được tái chế. Các lớp học được thiết kế không có vách ngăn giúp học sinh cảm thấy gắn kết hơn với môi trường tự nhiên xung quanh khi học.  Nơi đây được ca ngợi như là chính cái tên của nó, ngôi trường “xanh” nhất trên Trái đất.

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 2

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 3

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 4

Các lớp học cũng như vật dụng bên trong được làm hoàn toàn bằng tre.

Green School là sản phẩm của cặp vợ chồng John Hardy - Cynthia Hardy. Họ đã di chuyển từ Bắc Mỹ đến thiên đường Bali vào những năm 1970, cùng nhau gây dựng thành công một cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý và sử dụng lợi nhuận để tạo nên một ngôi trường mang tính bền vững.

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 5

Một con sông thơ mộng chảy ngang qua ngôi trường.

Chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2008 với 98 học sinh, tới nay trường đã thu hút gần 500 học sinh. Green School đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cách tiếp cận sáng tạo trong giáo dục.

Tại Green School, học sinh được học các môn truyền thống như Tiếng Anh, Toán, Khoa học… ngoài ra còn có các khóa học chuyên ngành thú vị chỉ dành riêng cho học sinh của trường như Lướt sóng, Lội bùn, Phát triển toàn cầu, Quản lí môi trường,…

Các lớp học ở đây có ánh sáng tự nhiên. John Hardy cho biết với thiết kế mở, nhiều khi sẽ xảy ra những sự xáo trộn trong các lớp học, ví dụ như một cơn mưa nhiệt đới hoặc một con thằn lằn bò trên sàn nhà, nhưng các giáo viên được khuyến khích áp dụng vào các bài học để tạo không khí thú vị và hấp dẫn hơn.

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 6

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 7

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 8

Các môn học hướng tới sự thân thiện với thiên nhiên.

Trường học gồm có 75 phòng học rất mát mẻ với hệ thống năng lượng mặt trời và dầu diesel sinh học. Các đồ vật khác như bàn, ghế… cũng đều được làm từ tre. Khuôn viên của trường được thiết kế như một khu canh tác công nghiệp sinh thái, có nhiều khu vườn nhỏ, mục đích là để tạo ra một môi trường hoàn toàn tự nhiên và tận dụng cải tạo tài nguyên đất. Đây là còn là nơi trồng trọt của học sinh.

Green School với chương trình đào tạo trọng tâm là dạy học sinh biết cách sống bền vững với thiên nhiên đang thu hút học sinh đến từ nhiều quốc gia và hiện là một mô hình giáo dục được quốc tế thừa nhận.

 ngam ngoi truong doc dao nhat tung duoc tong thu ky lhq ghe tham hinh anh 9

Trường học sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và dầu diesel sinh học.

Tuy nhiên, với mức học phí tương đối cao (khoảng 10.000 Euro/năm), trường học “Xanh” vẫn chỉ dành cho con em của những người nước ngoài giàu có, rất ít học sinh là người bản địa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn vào bảng điểm của 16 thí sinh Hà Giang nằm trong top cao nhất...
Ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp xử lý máy tính quét phiếu trả...
Trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang đang gây xôn xao dư luận mấy...