Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 13:26 PM (GMT+7)

Người cha có ảnh hưởng to lớn tới quá trình trưởng thành của con gái, các bố phải chú ý nhé

authorHàn Ly (Theo Brightside) Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự gắn kết giữa cha và con gái là độc nhất. Một cô gái có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với cha sẽ định hình trải nghiệm thời thơ ấu và xác định hành vi của cô khi trưởng thành. Người cha, sẽ là tấm gương cho một người đàn ông trong mơ của cô.

   

Chăm sóc con từ nhỏ

 nguoi cha co anh huong to lon toi qua trinh truong thanh cua con gai, cac bo phai chu y nhe hinh anh 1

Những người cha nên tận dụng cơ hội chăm sóc con gái ngay từ đầu. Từ ngày đầu tiên, các ông bố được khuyến khích cho con gái ăn bằng một công thức đặc biệt, thay tã, tắm, ru ngủ và làm dịu tiếng khóc của bé. Sự hiện diện như vậy tạo thành một mối liên kết giữa cha và con gái, điều này tạo ra một mối quan hệ rất quan trọng, quyết định tương lai của cô.

Tầm quan trọng của tình cảm giữa cha và con gái

 nguoi cha co anh huong to lon toi qua trinh truong thanh cua con gai, cac bo phai chu y nhe hinh anh 2

Theo nghiên cứu, cô gái nào có mối quan hệ tốt với cha mình sẽ ít nguy cơ mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm hơn và có khả năng đối phó với căng thẳng tốt hơn. Nếu một người cha luôn cố gắng để phát triển mối quan hệ gắn bó với con gái, ông sẽ thiết lập cho con gái mình những mối quan hệ thành công trong tương lai nhờ sự tự tin và biểu đạt cảm xúc tốt.

Có ảnh hưởng đến hình ảnh con gái

 nguoi cha co anh huong to lon toi qua trinh truong thanh cua con gai, cac bo phai chu y nhe hinh anh 3

Một người cha tham gia vào cuộc sống của con gái mình và tạo ra một kết nối lành mạnh với con là rất quan trọng bởi vì điều này giúp bé gái sẽ phát triển sự tự tin và tạo ra một hình ảnh bản thân tích cực. Để làm điều này, cha phải luôn có mặt trong cuộc sống của con gái, tôn trọng cảm xúc của và lắng nghe suy nghĩ của con gái, đồng thời quan tâm tích cực đến sở thích của con. Điều này sẽ giúp bé thoát khỏi sự bất an và tăng sự tự tin vào khả năng của chính mình.

Ảnh hưởng của người cha đến mối quan hệ con gái

 nguoi cha co anh huong to lon toi qua trinh truong thanh cua con gai, cac bo phai chu y nhe hinh anh 4

Cách cư xử của người cha trong gia đình và xã hội sẽ giúp cho con gái thấy sự tôn trọng và tình yêu của người đàn ông dành cho phụ nữ. Ông sẽ chỉ cho con gái cách một người đàn ông có thể tôn trọng những người phụ nữ khác, đặc biệt là mẹ như thế nào. Con gái sẽ nhìn thấy và nhớ mọi thứ về cách cha giao tiếp với phụ nữ và điều này sẽ định hình nhận thức của con về những gì có thể mong đợi và những gì được chấp nhận ở một đối tác lãng mạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ trưởng thành hẹn hò và có mối quan hệ lâu dài với những người đàn ông có tính cách gần giống với cha của họ.

Tag:  Tình cảm, gắn bó   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cha mẹ thường không nói được những câu để trẻ có...
Trẻ em, thậm chí ngay cả bạn cũng không thể lường hết được những hệ...