Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:28 PM (GMT+7)

Những hình phạt oái oăm ở các trường học trên thế giới

authorHuyền Anh (Theo Listverse) Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Viết bản kiểm điểm hay bị chép phạt hàng trăm lần có lẽ là những hình phạt mà không ít người đã từng phải trải qua thời đi học. Nếu bạn nghĩ rằng đây đã là điều đáng sợ nhất ở trường thì có lẽ bạn chưa từng biết đến những hình phạt oái oăm nhất dưới đây.

   

1. Quỳ gối

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 1

Thoạt nhìn vào bức ảnh này, nhiều người sẽ nghĩ đó là hai ngón tay bị một căn bệnh lạ, nhưng thực chất, đó là đôi chân của một học sinh bị phạt bằng cách quỳ trên những hạt đậu Hà Lan đông lạnh trong một khoảng thời gian khá lâu. Đây là hình phạt khá phổ biến tại nhiều trường học, đặc biệt là ở châu Á như Trung Quốc, Philippines, nhằm đối phó với những học sinh không vâng lời.

2. Nắm tay sau khi đánh nhau

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 2

Thông thường, khi hai học sinh đánh nhau tại trường, họ sẽ bị đình chỉ việc học hoặc nhẹ thì cũng bị đuổi ra khỏi lớp. Tuy nhiên, tại Trường Trung học Westwood ở Mesa, bang Arizona (Mỹ), hai học sinh sau khi gây lộn đã được đưa ra hai lựa chọn: hoặc chấp nhận đình chỉ học hoặc ngồi giữa sân trường nắm tay nhau trong 15 phút.

Họ đã chọn phương án thứ 2. Tuy nhiên, cả 2 đều tỏ ra vô cùng xấu hổ khi bị các học sinh khác tập trung đứng quanh rồi cười cợt, chỉ trỏ, chụp ảnh và quay video. Trong khi một số phụ huynh ủng hộ hình phạt kỳ lạ này của hiệu trưởng Tim Richard thì cũng không ít ý kiến tỏ ra không bằng lòng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tính hiệu quả của nó, 2 học sinh này nói rằng đã nhận được 1 bài học của họ và không có ý định gây lộn ở trường nữa.

3. Đeo vòng của chó

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 3

Các hình phạt kỳ lạ trong trường học dường như rất phổ biến ở Florida cho nên không có gì khó hiểu khi chiếc vòng xấu hổ "Cone of Shame" được dùng để đeo cho chó lại xuất hiện trong lớp học.

Sau khi xem bộ phim hoạt hình đình đám “Up”, Laurie Bailey - một giáo viên ở Florida đã nghĩ ra một hình phạt vô cùng oái oăm là cho học sinh của mình đeo “cone of shame”. Chiếc vòng vốn chỉ dành cho những chú chó nhằm ngăn chúng cắn nhau hoặc không liếm vào những vết thương của chúng, giờ lại được sử dụng để đeo cho những học sinh có hành vi không nghiêm chỉnh trong lớp học. Sau khi hình ảnh các học sinh bị phạt được chia sẻ trên Facebook, giáo viên này đã bị chỉ trích và có nguy cơ bị đuổi việc.

4. Ăn trưa trên sàn nhà bẩn

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 4

Một học sinh lướp 5 của Trường Charles Sumner ở New Jersey (Mỹ) đã buộc phải ăn trưa trên sàn căng-tin dơ bẩn trong vòng 2 tuần vì đã làm đổ nước  ra sàn nhà. Giáo viên thậm chí còn cảnh cáo em không được kể với bất kỳ ai nếu không muốn hình phạt này kéo dài thêm. Ngoài cậu bé này, tất cả các học sinh không đi học vào ngày hôm đó cũng phải chịu chung hình phạt. Cuối cùng, một số phụ huynh đã khởi kiện lên toàn án và nhận được 500.000USD tiền bồi thường.

5. Vẽ lên mặt

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 5

Học đánh vần là một quá trình khó khăn với  học sinh và có thể gây bực bội với giáo viên nhưng không có nghĩa là Summer Larsen, một giáo viên ở Idaho có thể dùng hình phạt với một cậu bé khi không thể đọc nhanh bằng cách cho phép các học sinh khác vẽ đầy lên khuôn mặt em bằng mực lâu phai.

Những học sinh không đáp ứng được yêu cầu phải đối mặt với hai lựa chọn: hoặc là nghỉ học, hoặc chấp nhận để các bạn vẽ lên mặt. Hình phạt được xem là kỳ quái và khắc nghiệt này đã vấp phải sự phản đối của các phụ huynh.

6. Đánh vào mông

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 6

Đây là hình phạt được coi là hợp pháp tại 19 bang trên nước Mỹ. Gần đây, nữ sinh 19 tuổi Taylor Santos buộc phải chọn lựa bị đánh nhằm tránh việc bị đuổi học 2 ngày sau khi giáo viên phát hiện cô chép lại bài tập của bạn mình. Mẹ của cô nàng đã vô cùng nổi giận khi biết được chính thầy Phó Hiệu trưởng của ngôi trường là người đã thực hiện hình phạt “đánh mông” này với con gái bà.

7. Nhốt trong phòng tối

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 7

Một giáo viên ở Houston, Texas (Mỹ) đã bị sa thải vì nhốt các học sinh của mình trong tủ đựng đồ tối đen. Sau khi kể câu chuyện về những con quái vật trốn trong tủ quần áo, cô giáo này đã nghĩ rằng đó là hình phạt thích hợp cho cậu bé Kelon Chaney (4 tuổi) cùng 3 đứa trẻ khác. Tương tự, bị nhốt trong những căn phòng tối cũng là hình phạt phổ biến ở Trường Tiểu Học Washington. Hầu hết những đứa trẻ đều bị chấn thương tâm lí sau hình phạt này.

8. Vừa tập ngồi xổm vừa làm bài tập

 nhung hinh phat oai oam o cac truong hoc tren the gioi hinh anh 8

Tại một trường học ở Seoul, 8 học sinh đã phải thực hiện 800 lần liên tục động tác ngồi xổm liên tục chỉ vì không hoàn thành bài tập về nhà. Họ phải vừa squat, vừa thực hiện những bài toán mà giáo viên đưa ra, và họ chỉ được dừng lại khi có câu trả lời đúng. Tuy nhiên, có một học sinh đã phải thực hiện đủ 800 lần và đương nhiên, cậu đã phải đến bệnh viện điều trị vì không thể đi được sau khi hoàn thành hình phạt khắc nghiệt này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giải bộ 6 câu hỏi IQ dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra khả năng tư duy...
Có những hành động chẳng hề tốn thời gian nhưng cha mẹ lại có thể...