Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:53 PM (GMT+7)

Nói ngay 6 điều này với giáo viên của con, đừng để sau này phải tiếc nuối

authorNghi Dung (Theo Times) Thứ Tư, ngày 06/03/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nói những điều dưới đây với giáo viên sẽ giúp con bạn học tốt hơn và thầy cô đưa ra cách giáo dục phù hợp.

   

Tình trạng sức khỏe

Nếu con bạn gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào như tiểu đường, hen suyễn thì cha mẹ phải nói với giáo viên. Điều này có thể ngăn những rủi ro có thể gặp phải khi trẻ đến lớp vì giáo viên đã biết được căn bệnh mà trẻ đang mắc. Ngoài ra, phụ huynh nên nói với giáo viên về tình trạng bệnh của con, nếu cần hỗ trợ y tế đặc biệt.

Các vấn đề của gia đình

Nếu có vấn đề căng thẳng xảy ra trong gia đình có thể ảnh hưởng đến hành vi của con, cha mẹ cần cho giáo viên biết. Ngay cả khi con bạn có thể xử lý tình huống tốt thì cha mẹ vẫn nên nói với giáo viên hoặc nhà trường về vấn đề này.

 noi ngay 6 dièu này vói giáo vien của con, dung de sau nay phai tiec nuoi hinh anh 1

Tính cách

Mỗi đứa trẻ sẽ có một cá tính riêng, không ai giống ai. Việc nói cho giáo viên biết điêu này là tốt. Lúc đó, giáo viên sẽ hiểu tính cách con bạn và có cách để dạy dỗ trẻ hợp lý. 

 Điểm mạnh điểm yếu

Con của bạn có thể giỏi toán nhưng không giỏi hoặc thậm chí vật lộn với tiếng Anh hoặc con của bạn thích tiếng Anh nhưng lại tránh các môn khoa học. Bạn nên chia sẻ tất cả những điều này với giáo viên. Bởi vì, làm như vậy sẽ giúp giáo viên chú ý đến những điểm yếu của con và giúp chúng cải thiện dần.

Phong cách học tập

Cha mẹ đã dành một thời gian đáng kể để dạy và hướng dẫn con những điều cơ bản, giúp trẻ quen với cách học tập riêng. Dù con của bạn tiếp thu kiến thức nhanh thông qua viết hay qua các video, cha mẹ nên trao đổi với giáo viên trước khi con bắt đầu đi học. 

Sở thích đặc biệt của con

Hãy cho giáo viên biết nếu con bạn là một đứa trẻ có khả năng vẽ hay đã được đào tạo về nhảy. Việc biết sở thích của con sẽ giúp giáo viên có thể kết nối con bạn với những học sinh khác. Nếu giáo viên biết sở thích của con bạn sẽ khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngọai khóa liên quan đến những gì trẻ thích. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong một số nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã nhấn mạnh tầm...
Đối với một đứa trẻ, trường học là nơi thứ 2 giúp chúng hình thành...
Dù được sinh ra và lớn lên trong môi trường như thế nào thì mọi trẻ...