Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:15 AM (GMT+7)

Pháp cấm học sinh sử dụng máy tính bảng và điện thoại ở trường

authorHuy Phong (Theo NY Post) Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Học sinh ở Pháp hiện bị cấm sử dụng điện thoại thông minh tại trường học để tránh sao lãng trong giờ học.

   

 phap cam hoc sinh su dung may tinh bang va dien thoai o truong hinh anh 1

Từ tháng 9 tới, học sinh không được phép sử dụng điện thoại thông minh tại trường học ở Pháp.

Các nghị sĩ Pháp vừa thông qua một đạo luật cấm học sinh ở quốc gia này sử dụng các thiết bị cầm tay như máy tính bảng và điện thoại thông minh trong các giờ nghỉ và giờ ăn trưa tại trường học.

Theo đạo luật mới, những học sinh từ 3 đến 15 tuổi ở Pháp phải tắt các thiết bị cầm tay khi ở trường học hoặc để chúng ở nhà. Nhưng các học sinh trung học sẽ được sử dụng những thiết bị này tại trường học trong một số trường hợp nhất định.

Những trường hợp học sinh được phép sử dụng máy tính bảng hay điện thoại di động tại trường học bao gồm khi chúng cần thiết cho giờ học, bài tập về nhà hay các học sinh khuyết tật.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết luật mới được ban hành nhằm giúp ngăn chặn tình trạng học sinh sao lãng việc học tại trường học do sử dụng các thiết bị thông minh.

Đạo luật mới đã được giới thiệu trong kỳ nghỉ hè và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9 tới.

Chuyên gia giáo dục Anh quốc Tom Bennett cho rằng quy định cứng rắn tương tự cũng có thể tác động tích cực với học sinh Anh quốc.

Theo một khảo sát ở Anh quốc, 1/3 phụ huynh không biết con cái của họ đang làm gì trên điện thoại thông minh. Nhiều ông bố và bà mẹ thừa nhận rằng con của họ có dấu hiệu nghiện điện thoại và trở nên cáu tức khi bị lấy điện thoại.

Tag:  học sinh, Pháp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Muốn biết mình thông minh tới đâu, hãy thử thách bản thân bằng bài...