Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:04 AM (GMT+7)

Phát hiện học sinh dùng điện thoại, thầy giáo yêu cầu đập nát ngay giữa lớp

authorNghi Dung (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 11/10/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc đã dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội, có người nói giáo viên quá nghiêm khắc, có người lại cho rằng vi phạm quy định thì phải chịu hình phạt.

   

Tờ Daily Mail đưa tin, một học sinh ở Trung Quốc đã được thầy giáo yêu cầu phá hủy chiếc điện thoại di động, sau khi bị phát hiện sử dụng trong lớp học. Sự việc dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong đoạn video clip dài 10 giây, một người đàn ông được cho là giáo viên đang quan sát học sinh dùng búa đập vào chiếc điện thoại trên sàn lớp học, ngay trước mặt các bạn học khác cùng lớp.

Một người khác quay đoạn video clip và tải lên mạng xã hội với hi vọng làm gương cho người khác. Theo tờ Tin tức kinh doanh Thành Đô, vụ việc xảy ra tại trường trung học Guanying ở Tân Hương (Hà Nam, Trung Quốc) hôm 5/10.

Một trong những bạn học của nữ sinh dùng búa đập chiếc điện thoại nói: "Chúng em không được phép mang điện thoại đến trường. Bạn cùng lớp chúng em bị bắt gặp đang dùng điện thoại và được yêu cầu phải phá hỏng  điện thoại". 

 phát hiẹn học sinh dùng diẹn thoại, thày giáo yeu càu dap nat ngay giua lop hinh anh 1

Chiếc điện thoại bị đập bằng búa giữa sàn lớp học.

Trước sự việc gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng, nhà trường không đưa ra một tuyên bố nào. Còn dư luận xuất hiện 2 luồng ý kiến trái ngược nhau: nhiều người chỉ trích nhưng cũng không ít người ủng hộ việc làm của giáo viên.

Một cư dân mạng bình luận: "Giáo viên không có quyền yêu cầu học sinh phá hủy điện thoại". Một người khác nêu quan điểm: "Tôi biết cô bé vi phạm quy định của nhà trường, nhưng yêu cầu nữ sinh phá chiếc điện thoại là một sự lãng phí và quá nghiêm khắc". 

Phía quan điểm ủng hộ việc làm của giáo viên lại cho rằng: "Bạn phải chịu hình phạt vì đã vi phạm quy định của trường". 

Một cư dân mạng có nickname là Wang Dadaddalu nói: "Đừng mang điện thoại đến trường. Bạn sẽ có nhiều thời gian để dùng điện thoại sau khi tốt nghiệp. Tôi không thích những gì giáo viên đã làm nhưng thầy giáo không có sự lựa chọn nào khác".

Hồi tháng trước, 2 học sinh ở một trường trung học ở Hồ Nam, (Trung Quốc) cũng phải phá hủy chiếc điện thoại sau khi bị giáo viên bắt gặp dùng điện thoại trong lớp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều bậc cha mẹ tập trung chú ý vào con cái học giỏi toán, văn, âm...
Tất cả chúng ta đều muốn điều tốt nhất cho con mình và hầu hết ai...
Nếu như cha mẹ nhượng bộ con trong 5 tình huống dưới đây...