Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 03:52 AM (GMT+7)

Phó Hiệu trưởng mặc quần đùi giảng dạy: Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 26/04/2017 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhà trường phải xác minh Giáo sư Trương Nguyện Thành ngồi ở đâu, có mặc quần áo như phản ánh hay không”, Bộ GD-ĐT yêu cầu.

   

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng truyền nhau những bức ảnh GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, TP.HCM mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên.

Theo đó, GS. Trương Nguyện Thành mặc quần sooc ca-rô, áo thun giảng bài trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) vào ngày 22 và 23/4.

 pho hieu truong mac quan dui giang day: bo gd-dt yeu cau xac minh hinh anh 1

GS Thành mặc quần đùi giảng dạy về "lộ trình sáng tạo" cho sinh viên. 

Những hình ảnh, thông tin này nhanh chóng gây ra luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người ủng hộ cách dạy học sáng tạo, nhiệt huyết của GS Trương Nguyện Thành. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến chưa thật sự đồng tình, cho rằng cách ăn mặc này không phù hợp môi trường giáo dục.

Về việc này, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu ĐH Hoa Sen xác minh về việc Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc áo may ô, quần đùi giảng dạy trước sinh viên.

“Nhà trường phải xác minh Giáo sư Trương Nguyện Thành ngồi ở đâu, có mặc quần áo như phản ánh hay không”, ông Minh yêu cầu.

 pho hieu truong mac quan dui giang day: bo gd-dt yeu cau xac minh hinh anh 2

GS Thành trong những tiết học khác. 

Cũng theo đại diện Bộ GD-ĐT, Bộ GD-ĐT đã ban hành quy định về đạo đức nhà giáo, tiêu chuẩn chức danh giảng viên, đạo đức nghề nghiệp; quy định dành cho Giáo sư, Phó Giáo sư.

Theo đó, hiện nay, tất cả các trường ĐH, CĐ đều ban hành quy định về văn hóa ứng xử, ăn mặc khi làm việc phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Có trường quy định, nam giới mặc áo vest, nữ giới mặc áo dài hay trang phục phải lịch sự.

GS Trương Nguyện Thành cho rằng hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

Theo ông Thành, muốn phát triển tư duy sáng tạo cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội, gò bó trong ý tưởng, những gì chúng ta cho là được và không được mới có khả năng sáng tạo. 

GS Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, là tiến sĩ ngành Hóa và Tính toán; có hai bằng sáng chế quốc tế về công nghệ thông tin; xuất bản 180 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành hóa và công nghệ thông tin; xuất bản hơn 150 bài báo trình bày tại các hội thảo chuyên ngành quốc tế.

GS Trương Nguyện Thành từng công tác tại ĐH Utah Mỹ, sống và làm việc 38 năm tại Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau gian lận thi cử ở Hà Giang và nghi vấn điểm thi bất thường tại...