Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:01 PM (GMT+7)

Tài năng văn chương cực đỉnh của thần đồng thông minh nhất thế giới

authorLinh Trang (Theo Telegraph) Thứ Ba, ngày 03/10/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo chí Mỹ đã không tiếc lời khen ngợi Adora Svitak, 1 trong những "đứa trẻ thông minh nhất thế giới" nhờ tài năng văn chương và kiến thức lịch sử đáng ngưỡng mộ.

   

Adora Svitak, tác giả của cuốn sách “Flying Fingers” (Những ngón tay bay) năm lên 7 tuổi được báo chí Mỹ ca ngợi là “đứa trẻ thông minh nhất thế giới”, “thần đồng văn học tí hon”.

Hầu hết những đứa trẻ bắt đầu học đọc khi lên 6, 7 thì Adora Svitak đọc thành thạo lúc lên 3 và viết năm 4 tuổi. Năm 7 tuổi, Adora Svitak sử dụng thành thạo máy tính xách tay với tốc độ đánh máy lên đến 80-112 từ mỗi phút, đọc được 2-3 cuốn sách mỗi ngày và sáng tác khoảng 330.000 từ mỗi năm.

Mặc dù chưa bao giờ tiến hành kiểm tra một bài test IQ, nhưng với tài năng văn chương tuyệt vời và kiến thức lịch sử sâu rộng, thần đồng văn học Adora Svitak được báo chí Mỹ ca ngợi là 1 trong những “đứa trẻ thông minh nhất thế giới”.

 tai nang van chuong cuc dinh cua than dong thong minh nhat the gioi hinh anh 1

Adora Svitak khi tham gia 1 buổi diễn thuyết

Ngoài tài năng văn chương, Adora Svitak còn sở hữu khả năng diễn thuyết vô cùng tuyệt vời. Năm 12 tuổi, thần đồng diễn thuyết này đã có 1 cuộc nói chuyện trên diễn đàn TED về chủ đề “Những điều người lớn có thể học hỏi từ trẻ em” thu hút hơn 5 triệu lượt xem khi đó. Bài diễn thuyết vô cùng hấp dẫn và thuyết phục của Adora Svitak đã gây được ấn tượng mạnh mẽ. Cô bé được coi là 1 trong những giáo viên nhỏ tuổi nhất hành tinh.

“Mỗi khi nghe lại cuộc nói chuyện đó, tôi đều cảm thấy bất ngờ về sự tự tin của diễn giả nhí này”, 1 sinh viên trường Đại học Califonia chia sẻ với trang CNBC Make It.

Trước đó, Adora Svitak đã có hơn 100 cuộc nói chuyện trước đám đông tại các hội nghị giáo dục về nhiều vấn đề khác nhau.

Cô bé là một giảng viên tích cực khi tham gia trò chuyện về các vấn đề giáo dục, đặc biệt là khả năng đọc, viết trước nhiều khán giả, tại các sự kiện lớn của Google, Hội nghị thượng đỉnh xã hội hòa nhập xã hội Mashable và Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên hiệp quốc…

Adora Svitak trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ tài năng văn chương và khả năng diễn thuyết tuyệt vời của mình. Cô bé thực hiện rất nhiều chuyến du lịch kết hợp diễn thuyết tại các trường học ở Trung Quốc, Hồng Kông, Anh và Việt Nam để truyền cảm hứng đọc và viết cho trẻ em.

Lịch trình làm việc của thần đồng văn học khá dày đặc, ngoài thời gian nghỉ ăn trưa và ngủ trưa khoảng 2 tiếng, phần lớn thời gian từ sáng đến tối Adora Svitak dành để nghiên cứu tài liệu, theo dõi tin tức và sáng tác. Tuy nhiên, cô bé không hề cảm thấy mệt mỏi và “bị đánh cắp tuổi thơ”, trái lại Adora Svitak rất hạnh phúc vì được làm điều mình yêu thích.

Những sở thích khác của cô bé thường thực hiện cùng bạn bè là trượt băng, nấu ăn và thưởng thức những món ăn có thật nhiều pho mát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc đã dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội, có người nói giáo...
Năm học 2019 – 2020, Hà Nội chỉ tuyển khoảng 60 % học sinh vào...