Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:36 AM (GMT+7)

Thần đồng 14 tuổi trở thành giảng viên đại học

authorLinh Trang (Theo Dailymail) Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 03:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thần đồng toán học Yasha Asley không chỉ là sinh viên đại học trẻ nhất tại Đại học Leicester mà còn trở thành giảng viên trẻ nhất tại ngôi trường danh giá này khi mới 14 tuổi.

   

 than dong 14 tuoi tro thanh giang vien dai hoc hinh anh 1

Thiên tài toán học Yasha Asley đã trở thành giảng viên Đại học Leicester khi 14 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Thần đồng toán học 14 tuổi người Anh, Yasha Asley, đã trở thành giảng viên trẻ nhất trong lịch sử Đại học Leicester, Anh.

Trước đó, cậu nổi tiếng là đứa trẻ đầu tiên trên thế giới đạt được điểm A (99/100 điểm) trong môn toán cao cấp trình độ A ở Anh, lúc mới lên 8 tuổi.

Yasha Asley trở thành sinh viên đại học trẻ nhất của Đại học Leicester. Và thần đồng toán học này lại lập thêm kỷ lục mới khi trở thành giảng viên đại học trẻ nhất tại ngôi trường danh tiếng này.

Yasha đã hoàn thành vòng phỏng vấn xin việc, vượt qua nhiều ứng viên là người trưởng thành khác để bắt đầu làm việc có lương khi mới 13 tuổi.

Do cậu bé còn quá nhỏ tuổi, nên nhà trường đã phải nộp đơn lên Hội đồng thành phố để được chấp thuận cho Yasha Asley làm việc tại trường Đại học Leicester.

Công việc chính của giảng viên nhỏ tuổi này là hỗ trợ học tập cho sinh viên ngoài giờ học trên lớp.

 than dong 14 tuoi tro thanh giang vien dai hoc hinh anh 2

Yasha Asley rất vui mừng vì không phải mặc đồng phục đến trường nữa. Ảnh: Daily Mail

Yasha tự hào chia sẻ trên tờ Daily Mail: “Tôi đang ở trong những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mình. Tôi thích đến trường đại học và cũng rất yêu công việc giúp đỡ các anh chị sinh viên học tập”.

Hiện tại, Yasha đang là sinh viên năm cuối tại trường và có dự định học lên Tiến sĩ ngay sau khi tốt nghiệp.

Cậu bé bộc lộ niềm đam mê với toán học từ rất sớm: “Tôi thích toán học vì nó là môn khoa học của sự chính xác. Đó là ngành khoa học mà chúng ta có thể chứng minh được những gì mình nói là hoàn toàn chính xác”, Yasha chia sẻ.

 than dong 14 tuoi tro thanh giang vien dai hoc hinh anh 3

Ảnh: Daily Mail

Hiện tại, thần đồng toán học đang sống cùng với cha mình, ông Moussa Asley, 53 tuổi tại nhà riêng ở Leicester. Ông rất tự hào về cậu con trai tài năng của mình khi được các sinh viên và giảng viên khác chào đón.

Ngày ngày, ông Asley đưa Yasha đến trường và cho rằng con trai của mình luôn giải thích mọi thứ rõ ràng và làm việc một cách hoàn hảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con...