Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Thần đồng 2 tuổi gia nhập hội những người thông minh nhất thế giới

authorLinh Trang (Theo Dailymail) Thứ Hai, ngày 24/04/2017 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé gái 2 tuổi Elise Tan-Roberts đã trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất gia nhập Hội những người thông minh nhất thế giới - Mensa.

   

 than dong 2 tuoi gia nhap hoi nhung nguoi thong minh nhat the gioi hinh anh 1

Thần đồng người Anh, Elise Tan-Roberts trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất gia nhập Mensa – Hội những người thông minh nhất thế giới khi mới 2 tuổi.

Mặc dù cha mẹ không hề có chủ định sinh thành và nuôi dưỡng cô bé thành 1 thần đồng, nhưng từ khi mới sinh ra, Elise Tan-Roberts đã bộc lộ những khả năng đặc biệt của 1 thiên tài.

Khi mới 5 tháng tuổi, Elise đã cất tiếng nói gọi cha. 8 tháng tuổi Elise biết đi và chạy nhảy thành thục 2 tháng sau đó.

 than dong 2 tuoi gia nhap hoi nhung nguoi thong minh nhat the gioi hinh anh 2

Elise bên cha mẹ

Trước ngày sinh nhật đầu tiên, cô bé có thể nhận ra và viết được tên của mình. 16 tháng tuổi, Elise có thể đếm đến 10 thành thục. Hiện tại, Elise có thể giao tiếp thành thục bằng tiếng Tây Ban Nha.

Không những vậy, Elise còn có khả năng ghi nhớ một cách đáng kinh ngạc thông tin về thủ đô các nước trên thế giới từ khi còn rất nhỏ.

Từ khi bắt đầu giao tiếp, cô bé luôn nhìn thẳng vào người đối diện và tiếp thu mọi thông tin mình tiếp nhận được qua các cuộc nói chuyện, cũng như những gì nghe và đọc được.

Có rất nhiều vấn đề nằm trong tầm hiểu biết của Elise khiến chính cha mẹ của cô bé cũng phải bất ngờ vì không hiểu con học được chúng vào lúc nào.

Khi nhận thấy những dấu hiệu đặc biệt về khả năng của Elise, cha mẹ cô bé quyết định đưa cô con gái bé bỏng của mình đến gặp chuyên gia tâm lý học. Sau khi Elise hoàn thành bài kiểm tra IQ kéo dài 45 phút, giáo sư đã kết luận rằng Elise “cực kỳ thông minh - cô bé là 1 tài năng thiên bẩm”.

Vì vậy, dù chỉ mới 2 tuổi, thần đồng tí hon này đã được gia nhập vào Mensa, nơi chỉ có 2% người có trí thông minh nhất thế giới đủ tiêu chuẩn tham gia.

Giáo sư Freeman, người đã trực tiếp kiểm tra IQ của Elise đặc biệt nhất mạnh về trí nhớ tuyệt đỉnh của cô bé. Ông khẳng định đây là tiền đề tuyệt vời cho khả năng học hỏi và sự tiến bộ vượt bậc của thần đồng tí hon sau này.

 than dong 2 tuoi gia nhap hoi nhung nguoi thong minh nhat the gioi hinh anh 3

Cô bé luôn vui vẻ và thích chơi đùa như bao bé gái 2 tuổi khác

Bộc lộ 1 tài năng thiên bẩm từ rất sớm, nhưng không vì thế Elise tỏ ra già dặn hay mất đi sự hồn nhiên của 1 bé gái 2 tuổi. Cô bé luôn vui vẻ chơi đùa, đặc biệt yêu thích âm nhạc và các vũ điệu. Bởi vậy, cha mẹ cô bé tạo mọi điều kiện để phát triển khả năng cũng như làm cho cô con gái bé bỏng của mình được vui vẻ, hạnh phúc.

Carol Vorderman, 1 thành viên của Mensa cho rằng, tài năng của thần đồng tí hon Elise sẽ ngày càng phát triển nhờ được cha mẹ khuyến khích và bản thân cô bé rất yêu thích việc học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau gian lận thi cử ở Hà Giang và nghi vấn điểm thi bất thường tại...