Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:57 PM (GMT+7)

Thần đồng 3 tuổi có IQ cực "khủng" được mệnh danh là "Tiểu Einstein"

authorLinh Trang (Theo Nydailynews) Thứ Ba, ngày 25/04/2017 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé gái 3 tuổi Alexis Martin có chỉ số IQ 160, bằng với thiên tài vĩ đại Albert Einstein.

   

 than dong 3 tuoi co iq cuc "khung" duoc menh danh la "tieu einstein" hinh anh 1

Các chuyên gia đã rất ngạc nhiên khi kiểm tra chỉ số IQ của thần đồng 3 tuổi này đạt 160. 

Alexis Martin, bé gái chỉ mới 3 tuổi nhưng sở hữu trí tuệ của 1 thiên tài khi trở thành 1 trong những thành viên trẻ tuổi nhất của tổ chức Mensa (hội những người thông minh nhất thế giới). 

Alexis biết đọc khi mới 2 tuổi, sau đó sớm tự học tiếng Tây Ban Nha bằng cách sử dụng iPad của bố mẹ. Tốc độ học đáng kinh ngạc của cô con gái khiến bố mẹ cô bé ngạc nhiên và quyết định đưa Alexis đi kiểm tra.

Các bác sĩ cho biết, Alexis Martin đã đạt điểm số rất cao trong các bài kiểm tra độ thông minh, thậm chí họ không thể chấm điểm IQ chính xác cho cô bé. Cuối cùng, họ kết luận được chỉ số IQ của thần đồng này là 160, cao hơn 60 điểm so với mức trung bình và nằm trong nhóm 2% những người thông minh nhất trên toàn thế giới. Chỉ số IQ này bằng với thiên tài Albert Einstein. Liệu thần đồng có bé nhỏ đến từ Arizona này có thể trở thành một Albert Einstein thứ 2?

 than dong 3 tuoi co iq cuc "khung" duoc menh danh la "tieu einstein" hinh anh 2

Gia đình rất tự hào về cô con gái bé bỏng của mình

Cha mẹ Alexis Martin nói rằng họ nhận ra những điểm đặc biệt của con mình từ khi cô bé lên 1 tuổi.

“Trong khi tôi lái xe, Alexis luôn kể lại câu chuyện đã được nghe từ tối hôm trước, không phải tóm tắt nội dung mà là thuật lại chính xác từng câu chữ”, Ian Martin, cha bé Alexis Martin tự hào cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, cô con gái của mình có một trí nhớ đặc biệt và khả năng ngôn ngữ đáng kinh ngạc: “Bất cứ khi nào học được từ mới là Alexis lại áp dụng chúng trong thực tế, con bé chưa bao giờ sử dụng từ ngữ sai cả”.

 than dong 3 tuoi co iq cuc "khung" duoc menh danh la "tieu einstein" hinh anh 3

Dù rất vui và tự hào về con gái nhưng Martin và vợ anh vẫn luôn quan tâm đến những phương pháp giáo dục tốt nhất để dạy con mình. "Liệu có nên cho cô bé đi mẫu giáo hoặc học ở những ngôi trường thông thường? Chúng tôi rất lưỡng lự bởi vì chúng tôi muốn con mình được phát triển tốt nhất các khả năng của bản thân", anh nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn vào bảng điểm của 16 thí sinh Hà Giang nằm trong top cao nhất...
Ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp xử lý máy tính quét phiếu trả...
Trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang đang gây xôn xao dư luận mấy...